หน้าแรก / ข่าวเด่น / ด่วนที่สุด…วิกฤตแล้ว!!!เขื่อนพนังกั้นน้ำจ.ตรัง แตก!(คลิป-ภาพ)

ด่วนที่สุด…วิกฤตแล้ว!!!เขื่อนพนังกั้นน้ำจ.ตรัง แตก!(คลิป-ภาพ)

วันที่ 2 ธ.ค.เมื่อเวลา 18.05 น. ได้รับการแจ้งเตือนภัย ที่พื้นที่ จ.ตรัง เนื่องจาก เขื่อนพนังกั้นน้ำ ใน ม.2 ต.หนองตรุด อ.เมือง จ.ตรัง แตก ผู้ที่อยู่ริมทางน้ำ -ที่ลุ่มริมน้ำ รวมทั้งปลายน้ำ ต.หนองตรุด ต.บางรัก ต.นาตาล่วง ต.ควนธานี ให้รีบขนของขึ้นที่สูง

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กบัญชีรายชื่อ “พี่โป่ง ป.ธ.โมเดิร์นคลาสสิค” ได้แพร่ภาพสด ขณะเขื่อนพนังกั้นน้ำแตก และให้รีบแชร์เพื่อแจ้งประชาชนในพื้นที่เตรียมตัวรับมวลน้ำที่กำลังไหลบ่าเข้าท่วม

จังหวัดตรังสถานการณ์น้ำท่วมทั้ง 8 อำเภอ ทวีความรุนแรงขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่กลางน้ำอย่าง อ.เมืองตรังวิกฤติหนัก ชาวบ้าน 7 ตำบล คือ ต.นาท่ามใต้ ,ต.นาท่ามเหนือ,ต.นาตาล่วง ,ต.หนองตรุด ,ต.บางรัก ,ต.ควนปริง และ ต.นาโต๊ะหมิง นับพันครัวเรือน อ่วมหนัก หลังฝนยังตกต่อเนื่อง และประกอบกับปริมาณน้ำเหนือจาก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช กำลังไหลลงมาสมทบระลอก 2 ทำให้แม่น้ำตรังล้นตลิ่งไหลบ่าอย่างรุนแรงข้ามพนังกั้นน้ำ และกัดเซาะพนัง
โดยเฉพาะที่บริเวณพนังกั้นน้ำบ้านปากหมัน ม.2 ต.หนองตรุด กระแสน้ำไหลแรงมาก ระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ ได้ไหลบ่าข้ามพนังกั้นน้ำทำให้รับน้ำไม่ไหวจึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น บ้านเรือนที่อยู่ใกล้จุดที่อ่อนไหวที่สุดดังกล่าวประมาณ 30 ครัวเรือน ต่างอพยพหลังจากนำกระสอบทราย วัสดุที่หาได้ง่าย อิฐบล็อก กระเบื้อง มาขวางน้ำแล้วแต่ไม่เป็นผล

ขอบคุณ พี่โป่ง ป.ธ.โมเดิร์นคลาสสิค Cr: tnews

ข่าวสาร

ส่งออกผลไม้ไทยไปสหรัฐ

นางวีณาพงศ์พัฒน …

ดอกพุทธรักษา

พุทธรักษาเป็นพร …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.