หน้าแรก / ข่าวเด่น / สุดปาฏิหาริย์ ฟิ้นคืนชีพ..! ศาลาแทบแตก “ลุงรูญ” อส.ตร.เมืองคอน วูบเป็นลมดับ ญาติกำลังเตรียมทำพิธีรดน้ำศพ ถึงกับผงะ จู่ๆกลับฟื้นจากความตาย?

สุดปาฏิหาริย์ ฟิ้นคืนชีพ..! ศาลาแทบแตก “ลุงรูญ” อส.ตร.เมืองคอน วูบเป็นลมดับ ญาติกำลังเตรียมทำพิธีรดน้ำศพ ถึงกับผงะ จู่ๆกลับฟื้นจากความตาย?

(4 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 3 ธ.ค.2560 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจ ปู่อินทร์ ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากญาติของนายจรูญ ไกรนรา หรือ “ลุงรูญ”อายุ 62 ปี อส.ตร.ต.บางรูป อยู่บ้านเลขที่ 62/38 หมู่ 9 ต.บางรูป ว่าให้มาที่งานศพของนายจรูญ โดยด่วน เพื่อนำร่างนายจรูญส่ง รพ. ทุ่งใหญ่ เนื่องจากนายจรูญ ผู้ตาย ที่กำลังจะบรรจุในโลงศพกลับฟื้นคืนชีพขึ้นมา ท่ามกลางความแตกตื่นทั้งดีใจ และตกใจของญาติ ๆ และเพื่อนบ้าน

หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปไปตรวจสอบ พบว่ามีชาวบ้านนับร้อยนั่งอยู่ในเต้นท์พิธี มีการนิมนต์พระสงฆ์มาเพื่อสวดพระอภิธรรมศพคืนแรกจำนวน พระสงฆ์ 4 รูป โดยมีหีบศพวางอยู่หน้าบ้าน และเตรียมที่จะพิธีบรรจุศพในโลงและให้พระสวดพระอภิธรรมศพตามขั้นตอนและประเพณี แต่พบว่าศพของนายจรญ กลับคืนชีพ และสามารถหายใจเองได้ ในขณะที่ญาติ ๆ และเพื่อนบ้านต่างแตกตื่นและตกใจทำอะไร ได้แต่วิพากวิจารณ์วิจารณ์กันไปต่าง ๆ นา ๆว่านายจรูญ ตายแล้วกลับฟื้นเป็นไปได้อย่างไร เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าไปตรวจสอบศพเบื้องต้น พบว่าหายใจและชีพจรเต้นเหมือนคนปกติ จึงได้ตัดสินใจนำร่างนายจรูญ ผู้ตายแล้วฟื้นส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ ทางแพทย์และพยาบาลเข้ามาตรวจสอบก็พบว่านายจรูญ หายใจและชีพจรเต้นจริง ๆ จึงรีบทำการช่วยเหลือ โดยใช้เครื่องช่วยหายใจและช่วยปั้มหัวใจอีกทางหนึ่ง จนในเวลาเวลา 10.00 น. วันเดียวกันนี้นายจรูญ เริ่มมีอาการตอบสนองดีขึ้น ท่ามกลางความดีใจของญาติๆ ที่ทราบข่าวต่างแห่เดินทางกันมาเยี่ยมแน่น รพ.ทุ่งใหญ่ และเริ่มมีความหวังว่าจะกลับมามีชีวิตดังเดิมท่ามกลางความหวังของญาติๆ

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2560 นายจรูญ ไกรนรา แม้อายุจะมากแล้วแต่ยังมีจิตอาสา ฯ เป็น อส.ตร.สภ.ทุ่งใหญ่ ได้ เกิดอาการวูบเป็นลมล้มพับที่บริเวณบ้าน และญาติได้นำตัวส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ แพทย์ตรวจพบว่าเส้นเลือดในสมองแตก จึงส่งตัวไปรักษาที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ต่อมาเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 3 ธ.ค. 2560 ผู้ป่วยหยุดหายใจเนื่องจากเลือดออกในก้านสมอง แพทย์จึงพูดคุยกับญาติว่าช่วยไม่ได้แล้ว สมองไม่ทำงานแล้ว จะเอาอย่างไรต่อ จะให้นอนรอสิ้นลมที่ รพ.มหาราช หรือนำไปรอสิ้นใจที่บ้าน ในที่สุดลูกหลานและญาติ ๆ จึงตกลงกันว่าจะนำกลับบ้าน ซึ่งระหว่างทางกลับบ้านนายจรูญได้แน่นิ่งไปไม่มีอาการหายใจไดๆทั้งสิ้น จึงได้โทรศัพท์แจ้งญาติพี่น้องทางบ้าน ที่ ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ให้ เตรียมจัดงานศพ ตั้งเต้นท์ โต๊ะเก้าอี้ โลงศพ เพื่อประกอบพีทางศาสนา พร้อมนิมนต์พระสงฆ์มาสวดพระอภิธรรม 4 รูป

จนกระทั้งพาศพกลับไปถึงบ้าน โดยมีเพื่อนบ้านนับร้อยคนที่ทราบข่าวเดินทางมารอรับศพและร่วมพิธีรดน้ำศพ สวดพระอภิธรรมตามลำดับขั้นตอน ในขณะที่เตรียมการที่จะรดน้ำศพโดยนำร่างนายจรูญ นอนบนเตียงเพื่อรดน้ำศพ จู่ ๆ นายจรูญ ที่นอนแน่นิ่งหมดลมหายใจไปนานแล้ว กลับถอนหายใจเฮือกใหญ่พร้อมทั้งขยับร่างกาย ทำให้ชาวบ้านตกใจและตะลึงกันไปทั้งงาน เพราะไม่เคยพบเห็นเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน ในขณะที่เพื่อนบ้านบางคนตกใจกลัวและเข้าใจว่าผีหลอก ในญาติ ๆ และชาวบ้านที่เป็นผู้ชาย ได้เข้าไปบีบนวดเค้นนายจรูญ พร้อมยกมือไหว้บนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้นายจรูญ ฟื้นขึ้นมาและรอดชีวิตด้วย โดยบางคนบนบานว่าหากรายจรูญ รอดตายจะบวชอุทิศถวายให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ทำให้นายจรูญฟื้นคืนชีพมาจากความตายดังกล่าว ส่วนการจัดงานศพ ทางญาติ ๆ ได้ประกาศยกเลิกไว้ก่อน เนื่องจากนายจรูญ คนตายฟื้นคืนชีพมาแล้ว

อย่างไรก็ตามแพทย์ รพ.ทุ่งใหญ่ ได้ให้ออกซิเจ และให้อาหารทางสายเพื่อยื้อชีวิตต่อ และรอว่านายจรูญ จะฟื้นขึ้นมามีชีวิตอีกหรือไม่ โดยแพทย์ได้เฝ้าดูแลอาการของนายจรูญ อย่างใกล้ชิด โดยให้นอนพัก รักษาตัวต่อที่ รพ.ทุ่งใหญ่ ซึ่งแพทย์ระบุว่าจะเฝ้าดูแลช่วยเหลือไปตามอาการของนายจรูญ ที่ยอมรับว่ามีลมหายใจ แต่ในส่วนของสมอตายแล้ว ไม่ทำงานแล้ว ส่วนอาการที่นายจรูญ หายใจขึ้นมาได้เองระหว่างทำพิธีรดน้ำศพนั้นน่าจะเกิดจากยากระตุ้นที่ได้รับจาก รพ.มหาราช ซึ่งแพทย์ได้ฉีดเข้าไปเพื่อช่วยเหลือชีวิต แต่เนื่องจากญาติ ๆ ต้องการนำร่างของนายจรูญ กลับไปเสียชีวิตที่บ้าน ระหว่างทางญาติ ๆ ระบุกันเองว่านายจรูญ สิ้นลมหายใจ แต่ในข้อเท็จจริงนายจรูญ อาจจะยังไม่หมดลมหายใจเสียเลยทีเดียว จนเมื่อกลับไปถึงบ้านนำร่างนายจรูญ ไปนอนบนเตียงเพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพ ซึ่งฤทธิ์ยากระตุ้นที่แพทย์ฉีดเข้าไปในร่างกายและไปกระตุ้นหัวใจสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงร่างกายอีกครั้งจนนายจรูญ กลับมาหายใจท่ามกลางความแตกตื่นตกใจ และดีใจของลูกหลานและญาติ ๆ ดังกล่าว.

ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูลที่มา tnews

ขอบคุณที่มา: voicenakhononline.com

ข่าวสาร

ส่งออกผลไม้ไทยไปสหรัฐ

นางวีณาพงศ์พัฒน …

ดอกพุทธรักษา

พุทธรักษาเป็นพร …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.