หน้าแรก / ข่าวรอบโลก / คนงานขุดเจอ โลงศพโบราณ พอเปิดดูข้างในเห็น มัมมี่โบราณชาย-หญิง อายุ 500 ปีนอนคู่กัน ก่อนมองดูชัดๆ แทบไม่อยากเชื่อสายตา เป็นบุญแท้ๆที่ได้เห็น!

คนงานขุดเจอ โลงศพโบราณ พอเปิดดูข้างในเห็น มัมมี่โบราณชาย-หญิง อายุ 500 ปีนอนคู่กัน ก่อนมองดูชัดๆ แทบไม่อยากเชื่อสายตา เป็นบุญแท้ๆที่ได้เห็น!

สำนักข่าวต่างประเทศ ได้เผยภาพการ “ขุดพบมัมมี่สองร่าง” ที่เชื่อว่ามีอายุราว 500 ปี ภายในพื้นที่เขตก่อส้รางไท่คัง เมืองโจวโข่ว มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ที่ผู้เชี่ยวชาญคาดว่ามัมมี่ชายคือ “กู่ ผู” ซึ่งเป็นหลายของกู ซั่ว ขุนนางใหญ่ในราชสำนักฯ สมัยราชวงศ์หมิง (ค.ศ.1368-1644) ส่วนมัมมี่หญิงคือภรรยาของเขา

รายงานระบุว่า มัมมี่ทั้ง 2 ร่างที่ถูกขุดพบครั้งนี้ สวมอาภรณ์ที่ตัดเย็บอย่างประณีต มีด้ายทองประดับลาย โดยสิ่งที่ขุดพบได้แก่ ป้ายหินหลุมศพ พร้อมกับโลงศพสองโลง ที่ทำให้เชื่อว่าเป็นมัมมี่ของชนชั้นสูง โดยนักวิจัยจากสถาบันบัณฑิตจีน เผยว่า การขุดพบร่างมัมมี่อายุหลายร้อยปี ในสภาพสมบูรณ์เช่นนี้ มีโอกาสไม่มาก จึงถือว่ามีค่าอย่างมากทางประวัติศาสตร์

อย่างไรก็ตามล่าสุดหน่วยงานวัฒนธรรมท้องถิ่น ได้ส่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมาเฝ้าสุสานแห่งนี้ตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว เนื่องจากเป็นเขตพื้นที่ก่อสร้างยังไม่แน่ชัดว่าคนงานก่อสร้างได้รับอนุญาตให้ก่อสร้างหรือยัง และไม่แน่ใจว่าสุสานได้รับความเสียหายมากน้อยเพียงใด จนกว่าจะมีการตรวจสอบที่ชัดเจนต่อไป

ขอขอบคุณ siamvariety
==========================

ได้ผลสุดๆ !! โดนน้ำร้อนลวกหรือไฟลวก เพียงทาสิ่งนี้ รอยแผลแดงหรือพุพองก็จะหายไป!!

เมื่อเราต้องโดนน้ำร้อนลวก เชื่อแน่ว่าคุณจะไม่อยากมีแผลเป็นจากการโดนน้ำร้อนลวก และยิ่งเป็นผู้หญิงด้วยแล้ว คงยิ่งจะไม่อยากมีแผลเป็นบนเรือนร่างสวยๆ ใหญ่เลย ฉะนั้นวันนี้เราจึงนำเกร็ดเคล็ดลับเกี่ยวกับ ประโยชน์ไข่ขาว ที่คุณอาจจะคิดไม่ถึงว่า ไข่ขาว นั้นสามารถที่ช่วยคุณตอน โดนน้ำร้อนลวก ได้ค่ะ
วิธีรักษาโดนน้ำร้อนลวกจากไข่ขาว

เริ่มแรกนำไข่ไก่มา 1 ฟอง ตอกใส่ในถ้วย แล้วแยกไข่แดงออกจากไข่ขาว จากนั้นนำไข่ขาวมาทาบริเวณที่ถูกน้ำร้อนลวกให้ทั่ว ทิ้งไว้สักพักจนกว่าจะแห้งเสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำให้สะอาดรอยแผลแดงหรือพุพองก็จะหายไป

ข้อแนะนำ ก่อนทาไข่ขาวอย่าให้แผลโดนน้ำเย็นหรือ แคะ แกะ เกา แผลเด็ดขาดเพราะจะทำให้หนังถลอก รู้อย่างนี้แล้วใครที่ไม่อยากเป็นแผลเป็นลองนำวิธีที่แนะนำไปใช้กันดูได้

ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Share-si

ข่าวสาร

ส่งออกผลไม้ไทยไปสหรัฐ

นางวีณาพงศ์พัฒน …

ดอกพุทธรักษา

พุทธรักษาเป็นพร …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.