หน้าแรก / ข่าวเด่น / ด่วนล่าสุด!! หนุ่มป่วยลมชัก ขับย้อนศรชนกวาดเรียบ ทั้งถนน จนท.เผยผลตรวจสารเสพติิดแล้ว รุมสาปแช่ง!!(รายละเอียด)

ด่วนล่าสุด!! หนุ่มป่วยลมชัก ขับย้อนศรชนกวาดเรียบ ทั้งถนน จนท.เผยผลตรวจสารเสพติิดแล้ว รุมสาปแช่ง!!(รายละเอียด)

ภาพเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยากำลังเร่งปฐมพยาบาลคนเจ็บจำนวนมากกลางเมืองพัทยาเพื่อนำส่งโรงพยาบาลต่างๆ เหตุเกิดเมื่อเวลา 07.00 น.( 4 ธ.ค.) ร.ต.ท.หญิง ขวัญข้าว อินาวัง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถกระบะวิ่งย้อนศรชนรถจักรยานยนต์จำนวนหลายคัน มีผู้บาดเจ็บ 15 คน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 คน เป็นชาย และสุนัขอีก1ตัว เหตุเกิดบนถนนพัทยาใต้ บริเวณเลยสีแยกไฟแดงพัทยาใต้ไปทางตึกคอม ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามระดับชั้นและเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา และกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยาและอาสาสมัคร พร้อมรถพยาบาลโรงพยาบาลต่างๆ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนกระบะอีซุซุ ดีแม็ก สีดำ หมายเลขทะเบียน ผค-43 ชลบุรี สภาพด้านหน้าพังยับเยินโดยมีรถ จยย.ติดคาอยู่ 2 คัน ตลอดเส้นทางกว่า 500 เมตรพบรถ จยย.จำนวน 10 คัน และชิ้นส่วนอะไหล่จยย.กระจัดกระจายเกลื่อนถนน มีผู้บาดเจ็บกระเด็นคนละทิศละทางจำนวน 15 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนเมืองพัทยา 8 ที่ผู้ปกครองกำลังไปส่ง และในจำนวน 15 คนมีอาการสาหัสอีก 2 คน เจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งโรงพยาบาลต่างๆ มีโรงพยาบาลเมโมเรียล 9 คน โรงพยาบาลเมืองพัทยา 4 คน และโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา 2 คน นอกจากนั้นในที่เกิดเหตุผู้เสียชีวิตคาที่ 2 คน เป็นหญิงไม่ทราบชื่อ 1 คน และเป็นชายทรายชื่อ นายวุฒิชัย เหลาคำ อายุ 23 ปี นอกจากนั้นยังพบสุนัขพันธ์ปอมเมอร์เรเนี่ยนตายในสภาพคอขาด 1 ตัว

สอบสวนนายอัครเดช อุดมรัตน์ อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี อยู่ในอาการมึนงง ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ขณะเกิดเหตุตนเองขับมาจามปกติจากนั้นก็ไม่รู้สึกตัวอีกเลย มารู้สึกตัวอีกครั้งก็พบว่าขับชนรถชาวบ้านพังยับเยินเกลื่อนถนนแล้ว ตนเองก็รู้สึกตกใจจนทำอะไรไม่ถูก ซึ่งตนเองก็ยังมีโรคประจำตัวคือโรคลมชักอีกด้วยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจค้นรถกระบะของนายอัครเดชพบยาจำนวนมากอยู่ในกระเป๋าสีดำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวคนขับและหลักบานต่างๆไปสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อส่งดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป ซึ่งระหว่างเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำคนขับออกจากที่เกิดเหตุเพราะชาวบ้านและประชาชนในบริเวณที่เกิดเหตุจะพยายามเข้ารุมประชาทัณฑ์ นอกจากนั้นได้ทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์พบว่าไม่มี แต่ยังไงก็ตามได้คลุมตัวตรวจสารเสพติดที่ รพ.บางละมุง

ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ซึ่งไม่พบ ส่วนในเบื้องต้นจากการตรวจสอบประวัติพบว่ามีประวัติการรักษาโรคลมชัก และจากการสอบถามข้อมูลเป็นโรคดังกล่าวมาประมาณ5ปี ส่วนใบขับขี่นั้นมีมาก่อนการเป็นโรคลมชัก จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่าเป็นโรคลมชัก ส่วนเรื่องยาเสพติดจากการสอบสวนผู้ต้องหายอมรับว่าเคยเสพยา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งไปตรวจหาสารเสพติดเบื้องยืนยันที่โรงพยาบาลบางละมุง เพื่อให้ทางโรงพยาบาลยืนยันเกี่ยวกับสารเสพติดในตัวเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายซึ่งจะใข้เวลาประมาณ2ชม.จึงจะทราบผล โดยจากการตรวจสอบพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย

ส่วนข้อกล่าวหาเบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย หากผลตรวจออกมาเจอสารเสพติดเราก็จะตั้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีก

คืบหน้าล่าสุดได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เกี่ยวกับกรณีนำนายอัครเดช อุดมรัตน์ อายุ 44 ปี คนขับรถกระบะอีซูซุดีแม็ก 4 ประตู ที่ก่อเหตุขับรถกระบะชนรถ จยย.รวด 10 คัน มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 คน และได้รับบาดเจ็บอีก 15 คน ซึ่งได้นำไปตรวจหาสาเสพติดที่โรงพยาบาลบางละมุง ซึ่งปรากฏว่าพบสารเสพติดในตัวนายอัครเดช ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มในข้อกล่าวหา ขับเสพ มีโทษจำคุกไม่เกิน4ปื ปรับไม่เกิน 20,000 บาท ซึ่งจะมีโทษน้อยกว่าขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิตที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาไปก่อนหน้านี้

ส่วนทางด้านตัวรถกระบะนั้นในเบื้องต้นมีการทำประกันชั้น 1 กับบริษัทเมืองไทยประกันภัยไว้ ส่วน พ.ร.บ.รถยนต์เป็นของบริษัทอาคเนย์ประกันภัย ซึ่งในเบื้องต้นทางทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ให้ประกันตัวนายอัครเดชในชั้นโรงพัก

ส่วนรายชื่อผู้เสียชีวิตมี2รายคือ นายวุฒิชัย เหลาคำ อายุ 23 ปี และนางสาวสุนารี บำรุงราษฏร์ อายุ 23 ปี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมี 1.นายณรงค์ กำหอม อายุ 48 ปี 2.ด.ช.อนุพงษ์ สุจริต อายุ 6 ปี 3.นางสำราญ หอมช่วงศิริ อายุ 54ปี 4.ด.ญ.นันทพร จันทวงษ์ อายุ 11 ปี 5.นางมัลลิกา กิ่งเมือง ไม่ทราบอายุ 6.นางสาววันดี หอมหวาน ไม่ทราบอายุ 7.นายศราวุธ ประมูลพงษ์ อายุ 40 ปี 8.นางสาวรัตนภรณ์ วงษ์อิน อายุ 35 ปี 9.นางสาวฟ้าประธาน จอง อายุ 15 ปี 10.Miss Tim Chanthavong อายุ 43 ปี 11.ด.ช.ศราษิณ ประมูลพงษ์ อายุ 8 ปี 12.ด.ช.ภานุพงษ์ หล้าม่วง อายุ12 ปี 13.ด.ช.ชยพล คำหอม อายุ 10 ปี 14.ด.ญ.สุธิดา เสาวคนธ์ อายุ 11 ปี และ 15.ด.ญ.วรรณภา ชื่นสำราญ อายุ 14 ปี

ซึ่งยังมีคนเจ็บจำนวน 4คนที่ยังอยู่รักษาตัวที่โรงพยาบาลคือ นายณรงค์ กำหอม ได้รับบาดเจ็บปวดชายโครงชวาและเข่าขวา กับนางสำราญ หอมช่วงศิริ ได้รับบาดเจ็บกระดูกมือขวาหัก ทั้ง2คนนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเมืองพัทยา ส่วนอีก 2 คนนางมัลลิกา กิ่งเมือง มีอาการทางซีโครง นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยากับนางสาวงวันดี หอมหวาน มีอาการทางกระดูกขา ซึ่งขอย้ายไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลชลบุรี

ขอบคุณที่มา matichon

ข่าวสาร

ส่งออกผลไม้ไทยไปสหรัฐ

นางวีณาพงศ์พัฒน …

ดอกพุทธรักษา

พุทธรักษาเป็นพร …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.