หน้าแรก / ข่าวรอบโลก / เกือบลาภปาก!! “อาหารอันโอชะ” ถูกซัดขึ้นมากองเต็มหาด! แต่กลับไม่มีใครกล้าเก็บกิน มีแต่สิ่งนี้เท่านั้นที่กล้า!

เกือบลาภปาก!! “อาหารอันโอชะ” ถูกซัดขึ้นมากองเต็มหาด! แต่กลับไม่มีใครกล้าเก็บกิน มีแต่สิ่งนี้เท่านั้นที่กล้า!

แหล่งข่าวต่างประเทศรายงานว่า พบหอยแมลงภู่เมื่อหลายร้อยหลายพันปีก่อนถูกพักขึ้นมาเกยบนชายฝั่ง เจ้าหน้าที่ออกประกาศเตือนไม่ให้เก็บไปขายหรือรับประทาน

รายงานระบุว่า อยู่ ๆ ชายหาด Robberg บนชายฝั่งทางตอนใต้ของแอฟริกาใต้ก็ได้เปลี่ยนแปลงเป็นชายหาด “แมลงภู่” ทำให้หลายคนสันธิฐานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวอาจจะได้รับผลกระทบมาจากปรากฏการณ์ขี้ปลาวาฬ (red tide) หรืออีกชื่อที่เรียกว่า ปรากฏการณ์สาหร่ายสะพรั่ง เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดขึ้นในทะเล สามารถเกิดขึ้นได้ทั่วโลก ไม่เลือกเวลา แต่อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาปฏิเสธว่าเหตุการณ์นี้ ไม่น่าจะเกิดขึ้นจากการได้รับผลกระทบจากปรากฏการณ์ดังกล่าว!

ทั้งนี้ยังออกมาเตือนไม่ให้ประชาชนเก็บหอยแมลงภู่ไปขายหรือรับประทานเป็นอันขาด เพราะเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินอาหาร แต่ดูเหมือนว่าคำเตือนของผู้เชี่ยวชาญนี้จะไม่สามารถหยุดนกนางนวลเหล่านี้ได้ เพราะมันกำลังอร่อยกับอาหารอันโอชะที่อยู่ตรงหน้า!

ที่มา liekr
=========================

ได้ผลสุดๆ !! โดนน้ำร้อนลวกหรือไฟลวก เพียงทาสิ่งนี้ รอยแผลแดงหรือพุพองก็จะหายไป!!

เมื่อเราต้องโดนน้ำร้อนลวก เชื่อแน่ว่าคุณจะไม่อยากมีแผลเป็นจากการโดนน้ำร้อนลวก และยิ่งเป็นผู้หญิงด้วยแล้ว คงยิ่งจะไม่อยากมีแผลเป็นบนเรือนร่างสวยๆ ใหญ่เลย ฉะนั้นวันนี้เราจึงนำเกร็ดเคล็ดลับเกี่ยวกับ ประโยชน์ไข่ขาว ที่คุณอาจจะคิดไม่ถึงว่า ไข่ขาว นั้นสามารถที่ช่วยคุณตอน โดนน้ำร้อนลวก ได้ค่ะ
วิธีรักษาโดนน้ำร้อนลวกจากไข่ขาว

เริ่มแรกนำไข่ไก่มา 1 ฟอง ตอกใส่ในถ้วย แล้วแยกไข่แดงออกจากไข่ขาว จากนั้นนำไข่ขาวมาทาบริเวณที่ถูกน้ำร้อนลวกให้ทั่ว ทิ้งไว้สักพักจนกว่าจะแห้งเสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำให้สะอาดรอยแผลแดงหรือพุพองก็จะหายไป

ข้อแนะนำ ก่อนทาไข่ขาวอย่าให้แผลโดนน้ำเย็นหรือ แคะ แกะ เกา แผลเด็ดขาดเพราะจะทำให้หนังถลอก รู้อย่างนี้แล้วใครที่ไม่อยากเป็นแผลเป็นลองนำวิธีที่แนะนำไปใช้กันดูได้

ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Share-si

ข่าวสาร

ส่งออกผลไม้ไทยไปสหรัฐ

นางวีณาพงศ์พัฒน …

ดอกพุทธรักษา

พุทธรักษาเป็นพร …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.