หน้าแรก / สาระน่ารู้ / พาไปชม!! บ้านสไตล์โมเดิร์น ใช้งบแค่ 6 แสนบาท!! สวยและถูกมาก น่าอยู่และดูอบอุ่นมาก “ชอบมากอยากได้” แชร์เก็บไว้เลย!!

พาไปชม!! บ้านสไตล์โมเดิร์น ใช้งบแค่ 6 แสนบาท!! สวยและถูกมาก น่าอยู่และดูอบอุ่นมาก “ชอบมากอยากได้” แชร์เก็บไว้เลย!!

สวัสดีค่าาา พับกบ เอ้ยย พบกับ “สาระศาสตร์” กันอีกแล้ววว แว๊วว แว๊ววว 5555+ ท่าทางแอดมินจะเหงา 555+ เอาเป็นว่ามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าค่ะ สืบเนื่องมาจาก บลอคเรื่องการสร้างบ้านที่เราทำมีการตอบรับดีมากกก วันนี้ “สาระศาสตร์” เลยไปหาข้อมูลการสร้างบ้านในงบไม่แรงมากฝากกันอีกแล้วค่าาา และวันนี้เจ้าของเรื่องราวของเราได้แก่ สมาชิกพันทิปชื่อว่า ไทภู ที่ใช้ชื่อเรื่องว่า “บ้านโมเดิร์นหลังเล็กๆ ตัวบ้านใช้งบ6แสน” นั่นเองค่ะ เดี๋ยวเราไปดูกันดีกว่าว่าผลงานของเค้าเป็นอย่างไรบ้าง จะสวยถูกใจคุณผู้อ่านกันหรือป่าว แต่แอบกระซิบนิดนึงนะคะว่า ใครที่ชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นถูกใจแน่นอน คอนเฟิร์มค่ะ!! ไปกันเล้ยยยย!!

รีวิวปลูกบ้านชั้นเดียวที่ทำให้รู้ว่าไม่จำเป็นต้องมีเงินล้านก็สร้างบ้านได้ และน่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนงบน้อยที่อยากจะมีบ้านชั้นเดียวเล็ก ๆ สักหลังเป็นของตัวเองมากเลยล่ะ คนงบน้อยที่อยากมี บ้าน แต่เงินไม่ถึงหลักล้านไม่ต้องท้อใจไป เพราะมีเงินแค่หลักแสนก็สร้างบ้านในฝันได้เหมือนกัน เช่นเดียวกับ คุณ ไทภู สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่สามารถปลูกบ้านชั้นเดียวด้วยงบประมาณ 6 แสนบาท เท่านั้นเอง แถมยังตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นที่น่ามองและปรับทรงหลังคาให้เข้ากับอากาศบ้านเราได้ดีเลยค่ะ

ขั้นแรกเริ่มจากการ ตีผังขุดหลุมทำฐานราก

ขั้นตอนที่ 2 ไม่ยากอย่างที่คิดครับ เทพื้น ตั้งเสา ทำโครงหลังคา

ขั้นตอนที่ 3 ก่ออิฐ ทำเสาเอ็น ทับหลัง ให้แข็งแรงใช้ก่ออิฐแดงจะมีความแข็งแรงมากกว่า

ขั้นตอนที่ 4 ฝังท่อไฟ สวิทย์ ปลั๊กให้เรียบร้อยตามต่ำแหน่ง

ขั้นตอนที่ 5 จับเซี้ยมกรอบหน้าต่าง มุนบ้าน ลงมือฉาบปูน

ขั้นตอนที่ 6 ติดตั้งไม้ฝา ไม้ฝาเรียบร้อย ทำฝ้าภายนอก

ขั้นตอนที่ 7 เริ่มขั้นตอนต่อไปทำรั้ว

ขั้นตอนที่ 8 ทาสีตัวบ้าน งานติดตั้งบัวรอบบ้านกรอบหน้าต่าง ฉาบรั้ว

ขั้นตอนที่ 9 ติดบัวรั้ว ไม้ระแนงรั้ว พร้อมติดหินทราย

ขั้นตอนที่ 10 ทำประตูหน้าบ้าน และทาสีรั้ว

งานเรียบร้อยพร้อมเข้าอยู่ บ้านเสร็จแล้ว ก็ย้ายหรือซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน และเข้าอยู่ได้เลย

โอ้โหเรียกได้ว่างานนี้ 600,000 กับผลงานที่ได้ออกมาคุ้มค่าจริงๆค่ะ เอาเป็นว่าใครอยากสร้างบ้านสไตล์ไหนก็สามารถมาศึกษาก่อนได้นะคะ หรือใครอยากได้ข้อมูลแบบบ้านอื่นๆก็สามารถคอมเมนท์บอกกันไว้ได้นะคะ เดี๋ยวแอดมินจะไปสรรหามาให้อีก อิอิ วันนี้ “สาระศาสตร์” ขอลาไปก่อนค่า เจอกันใหม่บลอคหน้า ขอบคุณที่ติดตามกันค่าาา

จัดทำด้วย thaisod.com

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก: pantip  Cr:  turjeedz

ข่าวสาร

รู้แล้วรีบแชร์ต่อ!!! อยากให้แฟนรักแฟนหลง ท่องไว้ซะ ” 7 คาถามหาเสน่ห์” เพิ่มเสน่ห์ เสริมดวง คนรอบข้างเอ็นดูให้กับชีวิต!!?(รายละเอียด)

“โอม รักกู หลงกู”อย่าพึ่งตกใจนะคะ ไม่ได้มาทำของใส่หรอกค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำ คาถามหาเสน่ห์ มาฝากกันค่ะ เพราะเรื่องไสยศาสตร์ คาถาเวทมนต์ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ควรใช้วิจารณญาณในการอ่าน และมีไว้เพื่อเพิ่มเสน่ห์ เสริมดวง ให้คนรอบข้างเอ็นดู ซึ่งวันนี้เรารวบรวมมาทั้งหมด …

เสียงดังสนั่น มอเตอร์ไซค์ พลิกคว่ำ นักเรียนบาดเจ็บ ร้องครวญ จู่ ๆ ชายคนนี้ก็ ปรากฏตัวขึ้น พอได้เห็นสิ่งที่เขาทำ ชาวบ้านถึงกับน้ำตาซึม..หัวใจพี่หล่อมาก !!

เสียงดังสนั่น มอเตอร์ไซค์ พลิกคว่ำ นักเรียนบาดเจ็บ ร้องครวญ จู่ ๆ ชายคนนี้ก็ ปรากฏตัวขึ้น พอได้เห็นสิ่งที่เขาทำ ชาวบ้านถึงกับน้ำตาซึม..หัวใจพี่นี่มัน !! วันที่ 19 กุมภาพันธ์ …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

loading...
Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.