หน้าแรก / หวยเด็ดเลขดัง / ฮือฮาสนั่น!! “หนุ่มใหญ่” พบกระดูกโบราณ-ไม่กี่เดือนผงะ “ปลีกล้วยแปลกๆ” โผล่จากดิน ก่อนดูชัดๆแทบไม่อยากเชื่อ-ขนหัวลุกทั้งหมู่บ้าน !!

ฮือฮาสนั่น!! “หนุ่มใหญ่” พบกระดูกโบราณ-ไม่กี่เดือนผงะ “ปลีกล้วยแปลกๆ” โผล่จากดิน ก่อนดูชัดๆแทบไม่อยากเชื่อ-ขนหัวลุกทั้งหมู่บ้าน !!

ผู้สื่อข่าว ONBnews ประจำจังหวัดสุรินทร์ รายงานว่า วันนี้(10 ธ.ค.60) ได้ทราบข่าวจากชาวบ้าน ต.ยาง อ.ศีขรภูมิ ว่าที่สวนไร่นาส่วนผสมผสานตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงตามรอยของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นที่นา ของนาย อนุรักษ์ นึกดี อายุ 49 ปี หรือที่ชาวบ้านยาง เรียกกันว่า สอ กระดูกผี ภรรยาชื่อ นางเจนจิรา นึกดี อายุ 35 ปี เลขที่ 68 ม.1 บ.ยาง ต.ยาง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์

ซึ่งพื้นที่ตรงนี้ เมื่อเดือนมีนาคม 2560 นาย อนุรักษ์ นึกดีหรือฉายา สอ กระดูกผี ได้เริ่มลงมือปรับพื้นที่ เพื่อทำไร่นาสวนผสม ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงตามรอยของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ได้จ้างรถแบคโฮมาขุดลอก เพื่อปรับพื้นที่ตรงนี้เพื่อทำเป็นไร่นาส่วนผสมแล้วขุดไปพบโครงกระดูกมนุษย์สมัยโบราณสมัยยุคเหล็กบรรจุในไหดิน อายุราวๆ 1,500 ปี ตามที่เจ้าหน้าที่กรมศิลปากร มาตรวจสอบ แจ้งไว้ เป็นข่าวโด่งดังมาแล้ว ส่วนนายอนุรักษ์ หลังจากเป็นผู้พบเห็นกระดูกมนุษย์ยุคโบราณ ก็ได้รับฉายา สอ กระดูกผี เป็นที่รู้จักของคนในละแวกนั้น เป็นต้นมา

สำหรับปลี กล้วยประหลาด ที่โผล่มาจากใต้ดิน ใกล้กับต้นกล้วยต้นใหญ่ ห่างกันสักครึ่งฟุต นายสอ กระดูกผี แกบอกว่าในพื้นที่ดิน ของแกจำนวน 5 ไร่ ปรับทำไร่นา แบบพอเพียงตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงตามรอยของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ปลูกพืชหลายอย่าง มีกล้วย มะพร้าว มะนาว มะม่วง ขิง ข่า ตะไคร้ ตามร่องน้ำก็เลี้ยงปลา เป็นต้น เมื่อตอนที่พบโครงกระดูกโบราณ ตอนนั้นตนกำลังปรับพื้นที่ เพื่อทำไร่นาสวนผสม และพบโครกระดูกมนุษย์ยุคโบราณ ทางเจ้าหน้าที่กรมศิลปากร ก็ได้นำเอากระดูกไปพิสูจน์ เป็นยุคเหล็ก อายุ 1,500ปี และเก็บไว้ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสุรินทร์ จะเหลือไว้ก็เพียงบางส่วนมีเศษของไห ตนเองจึงได้ปลูกสร้างศาลเพียงตาไว้ที่สวนตรงนั้นแล้วให้ร่างทรงมาเชิญวิญญาณให้มาอยู่ที่ศาลนี้และให้ชาวบ้านมากราบไหว้ ขอโชค ขอลาภ ก็ว่ากันไป สวนนี้จะอยู่ทางด้านหลังของ อบต.ยาง ไปประมาณ 500 เมตรได้

พอมาวันนี้ก็พบเจอของแปลกอีกแล้วของแปลกที่ว่านี้คือ ปลีกล้วย โผล่มาจากพื้นดิน ห่างจากต้นกล้วยใหญ่ เล็กน้อยสักครึ่งฟุต ส่วนตัวเรียกว่าปลีกล้วยไร้ต้น เพราะมีปลี มีเครือออกมาจากพื้นดิน เป็นกล้วยน้ำว้า

คนที่เจอเป็นคนแรกคือตนเอง นายสอ กระดูกผี ได้เล่าให้ฟังว่า ในเช้าของวันอังคารที่ผ่านมาช่วงประมาณ 7-8 โมงเช้าตนเองก็มาเกี่ยวหญ้าให้วัวตามปรกติพอตนจะไปเกี่ยวตรงกอกล้วยที่มีหญ้าอยู่นั้นสภาพรกปกคลุมพื้นมีต้นกล้วยที่ปลูกไว้ตามแนวรั้ว จุดละสองต้น หากมีต้นที่สามเกิดขึ้นมาตนเองจะตัดทิ้งตั้งแต่ตอนเกิดใหม่ๆยังอ่อนๆสูงเพียงเข่าก็ตัดทิ้งแล้วบังเอิญที่จุดตรงนั้นตนเองได้มองเห็นกล้วยขึ้นโพล่เหนือยอดหญ้าออกมาแบบแปลกๆเห็นเป็นหัวปลี กล้วยโค้งงอห่างจากต้นใหญ่นิดเดียว ส่วนต้นใหญ่สองต้นอายุ น่าจะ 1 ปีสูงประมาณสองเมตรได้

จากนั้นตนเองจึงได้ไปเรียกภรรยาให้มาดูภรรยาก็บอกแปลกนะทำไมมีปลี มีเครือ กล้วยออกมากับพื้นดินได้ล่ะตนเองจึงเกี่ยวหญ้าออกถางออกเพื่อจะได้เห็นกันชัดๆจากนั้นก็ได้เล่าให้กับเพื่อนบ้านฟังและบอกต่อๆกันไปเท่านั้นล่ะชาวบ้านแตกตื่นแห่กันมาดูแทบไม่ขาดสายทั้งกลางวันและกลางคืน ชาวบ้านมาเห็นของแปลกๆแบบนี้ก็ไม่พ้นล่ะ ต้องหาธูปเทียนมากราบไหว้ขอโชคขอลาภไปตามๆกันแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคนโชคใครโชคมัน

ลักษณะเครือกล้วยจากพื้นดินโค้งงอมีหัวปลีอยู่ตรงปลายมีสองหวีๆหนึ่งมี 3 ลูก หวีที่สองมี 5 ลูกสูงจากพื้นประมาณ 30 เซนติเมตร ยาวประมาณ 50 เซนติเมตร ตามที่ชาวบ้านมองดูบ้างก็ว่าคล้ายกับ ดอกบัวตูม บ้างก็ว่าคล้ายกับพญานาค

นายสอ กระดูกผี ก็กลัวว่าวัวควายอาจเดินหากินมาเหยียบย้ำปลีกล้วย ทั้งยังกลัวว่าคนที่มาดูเห็นแล้วจะไปจับต้องลูบคลำ เดี๋ยวช้ำก็เลยเอาไม้ไผ่มาทำเป็นรั้วกันไว้เผื่อว่าคนที่มาดูทีหลังจะได้ดูแบบที่สมบูรณ์ แล้วเอาหุ่นกุมาร ชื่อเจ้าจุก มาตั้งไว้ที่ตรงนั้น หลังจากที่คุณแม่ของนายสอชื่อ คุณแม่ ทวีศักดิ์ นึกดี อายุ 82 ปีได้มาดูเครือ กล้วย พอตกกลางคืนนอนฝัน ไปว่าเจ้าจุกอยากได้ดาบแต่ในฝันพูดเป็นภาษาเขมรพอตื่นเช้ามาก็เลยมาเล่าให้ลูกชายฟังคือนายสอ นายสอ กระดูกผี จึงบอกว่าหากอยากได้ดาบต้องให้โชคให้ลาภก่อนค่อยจะซื้อให้ ทีนี้ตนเองเลยเอาหุ่นกุมารคือเจ้าจุกเอามายืนเฝ้าเครือกล้วยไว้ ของที่ชาวบ้านนำมาไหว้มีทั้ง ดอกไม้ธูปเทียน น้ำเปล่า น้ำแดง เจ้าของยังทำร่มสะแลน กันแดด ให้กับชาวบ้านที่มาดูอีกด้วย

ขณะเดียวกันมีสิ่งแปลกๆเกิดขึ้นกับชาวบ้านคนหนึ่งชื่อ คุณแม่ เฉลียว จารัตน์ อายุ 56 ปีเลขที่ 7 ม.1 บ.ยาง บ้านเดียวกันแกก็เคยมาดูเมื่อวันก่อนพอมาอีกวันนี้ แกเดินมาดูอีกจากจุดที่แกยืนกับจุดเครือ กล้วยประมาณ 100 เมตร คุณแม่เล่าให้กับผู้สื่อข่าวฟังว่าแกมองมาเห็นผู้คนยืนอยู่ที่ตรงนั้นเยอะมากแต่พอเดินเข้ามาใกล้ๆกับมีแค่คนเดียวที่ยืนอยู่ตรงนั้น ตอนที่เล่าทุกคนแม้แต่ผู้สื่อข่าวยังขนลุกซู่เลย

ยังมีอีกในขณะที่ยืนคุยกับชาวบ้านอยู่ตอนนั้นมีเด็กคนหนึ่งอายุ 2 ขวบคือ ด.ช.รังสิมันต์ นึกดี ได้ร้องไห้ก่อกวนแม่อยู่ตลอดเวลา แม่เลยถามลูกชายว่าเป็นอะไรจะเอาอะไรเด็กก็เลยชี้มือมาตรงน้ำแดงที่ชาวบ้านเอามาไหว้ตอนแรกแม่ไม่เอาให้ลูกก็ไม่ยอมรบเร้าอยู่นั่นล่ะจนในที่สุดเลยได้ลาน้ำแดงจากกุมาร เจ้าจุก เอามาให้เด็ก พอได้เท่านั้นละ ยกดื่มกินกึกๆๆเหมือนหิวมากพอกินน้ำแดงแล้วบอกอีกว่าจะกินน้ำเปล่านั่นอีกที่อยู่ในแก้วก็ลาเจ้ากุมาร เจ้าจุก มาให้อีกได้มายกกินพออิ่มเท่านั้นล่ะทั้งเต้นทั้งกระโดดวิ่งเล่นเหมือนกับดีใจมากที่ได้กินทำเอาชาวบ้านที่นั่งอยู่ตรงนั้นต่าง อึ้งตะลึงไปตามๆกัน

ขอบคุณข้อมูล : onbnews

ข่าวสาร

ส่งออกผลไม้ไทยไปสหรัฐ

นางวีณาพงศ์พัฒน …

ดอกพุทธรักษา

พุทธรักษาเป็นพร …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.