หน้าแรก / สาระน่ารู้ / อยากมีรถแต่รายได้น้อย…ต้องดู!! “8 อันดับรถกระบะ” ราคาถูกที่สุดในตลาด สามารถเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก!! [รายละเอียด]

อยากมีรถแต่รายได้น้อย…ต้องดู!! “8 อันดับรถกระบะ” ราคาถูกที่สุดในตลาด สามารถเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก!! [รายละเอียด]

รถกระบะขนาด 1 ตัน ถือเป็นเซ็กเม้นท์ขายดีที่สุดในบ้านเรา เนื่องจากมีความต้องการใช้งานทั่วประเทศ ต่างจากรถเก๋งที่มียอดขายกระจุกอยู่เฉพาะเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพเท่านั้น

คนไทยส่วนใหญ่ยังคงนิยมรถกระบะ โดยเฉพาะตัวถังแบบแค็บ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า ‘กระบะตอนครึ่ง’ เพราะมีความอเนกประสงค์มากกว่ารถเก๋ง ใช้ขนของได้ในปริมาณไม่แพ้รถบรรทุกเล็ก พอเสร็จงานจะใช้ขับขี่เข้าเมืองก็ดี รวมถึงยังมีสมรรถนะเครื่องยนต์ที่เหนือกว่ารถเก๋งเล็กในระดับราคาเดียวกันอย่างชัดเจน

อันดับที่ 8 Mazda BT-50 PRO Freestyle Cab 2.2 S
ราคา 623,000 บาท

Mazda BT-50 ถือเป็นโฉมที่มีอายุตลาดยาวนานพอสมควร แถมมีราคาเริ่มต้นสูงกว่าใครเพื่อนเช่นกัน แต่มาสด้าเองยังคงเน้นการใช้งานเชิงไลฟ์สไตล์ ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบคล้ายรถเก๋งโดยเฉพาะไฟท้าย แถมยังได้ช่วงล่างแน่นหนึบตามสไตล์มาสด้า มีถุงลมนิรภัยคู่หน้าให้เป็นมาตรฐาน

อันดับที่ 7 Nissan NP300 Navara King Cab 2.5 S 6MT
ราคา 612,000 บาท

Nissan NP300 Navara ในรุ่นเริ่มต้นมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร 163 แรงม้า อุปกรณ์ภายในก็เรียกว่าให้มาแบบมาตรฐานตามฉบับกระบะแค็บรุ่นประหยัด มีช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลังให้ แต่ไม่มีถุงลมนิรภัยมาให้

อันดับที่ 6 Ford Ranger Open Cab 2.2 XL 4×2 6MT
ราคา 599,000 บาท

Ford Ranger รุ่นถูกสุดในโฉมโอเพ่นแค็บ มาพร้อมราคาไม่ถึง 600,000 บาท แต่ให้ถุงลมนิรภัยคู่หน้าเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 125 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 320 นิวตัน-เมตร พร้อมช่วงล่างที่ถือว่าขับสนุกไม่แพ้รถเก๋งเลย

อันดับที่ 5 Toyota Hilux Revo Smart Cab 2.4J
ราคา 599,000 บาท

แบรนด์ปิกอัพเจ้าตลาดเปิดราคามาเท่ากับ Ranger อยู่ที่ 599,000 บาท มาพร้อมเครื่องเสียงรองรับ Bluetooth ถุงลมนิรภัย 3 ลูก และระบบ ABS เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งถือว่าจัดเต็มในเรื่องความปลอดภัยในระดับราคาเดียวกัน

อันดับที่ 4 Chevrolet Colorado X-Cab 2.0 FGT LS MT
ราคา 594,000 บาท

ถือเป็นกระบะรุ่นล่าสุดที่มีการปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ออกสู่ตลาด มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ที่ให้แรงบิดถึง 380 นิวตัน-เมตร ติดตั้งเครื่องเสียงรองรับ Bluetooth ได้ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ไม่มีระบบเบรก ABS มาให้

อันดับที่ 3 Isuzu D-Max Space Cab 1.9Ddi (S)
ราคา 590,000 บาท

D-Max เป็นเจ้าตลาดอีกรุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องความประหยัด ในโฉมไมเนอร์เชนจ์ยังได้เครื่องยนต์ดีเซล 1.9 ลิตร ที่ให้แรงเทียบเท่าเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรเดิม มีถุงลมนิรภัยคู่หน้าเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมศูนย์บริการที่ขึ้นชื่อด้านการบริการของอีซูซุ

อันดับที่ 2 Mitsubishi Triton Mega Cab 2.5 2WD GL (Benzene)
ราคา 567,000 บาท

Triton นับเป็นกระบะจากแบรนด์เจ้าตลาดที่มีราคาถูกที่สุด แต่ได้เครื่องยนต์เบนซินมาแทน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการไปติดตั้งก๊าซเพิ่มเติม แถมยังได้ถุงลมนิรภัยเป็นอุปกรณ์มาตรฐานด้วย

อันดับที่ 1 Tata Xenon Max Cab
ราคา 514,000 บาท

Tata Xenon ถือเป็นกระบะแค็บราคาถูกที่สุดขณะนี้ มีจุดเด่นอยู่ที่กระบะท้ายแบบเปิดได้ 3 บาน เหมาะสำหรับใช้งานบรรทุกของได้อย่างสะดวก มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2.2 ลิตร ส่วนอุปกรณ์มาตรฐานติดรถก็ถือว่าตามราคา แต่ก็เพียงพอกับการใช้งานทั่วไป

หวังว่า ข้อมูลที่พวกเราเตรียมมา จะสามารถทำให้ผู้อ่านตัดสินใจซื้อรถกระบะได้ง่ายขึ้นนะครับ หากอ่านแล้วมีประโยชน์ อย่าลืมกดแชร์เพื่อบอกต่อคนอื่นๆกันด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : Sanook.com

ข่าวสาร

ส่งออกผลไม้ไทยไปสหรัฐ

นางวีณาพงศ์พัฒน …

ดอกพุทธรักษา

พุทธรักษาเป็นพร …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.