หน้าแรก / ข่าวบันเทิง / ทำดีต้องได้ดี! ล่าสุด ลุงนายของน้องมะลิทนไม่ไหวมอบของให้ ‘กาฟิวส์’ หลังเก็บ 4หมื่นคืนเจ้าของได้ 20บาทตอบแทน

ทำดีต้องได้ดี! ล่าสุด ลุงนายของน้องมะลิทนไม่ไหวมอบของให้ ‘กาฟิวส์’ หลังเก็บ 4หมื่นคืนเจ้าของได้ 20บาทตอบแทน

จากกรณีโลกออนไลน์แห่ชื่นชมเด็กชายธนพัฒน์ ปิยะพงษ์ หรือน้องกาฟิวส์ เด็กน้อยผู้ซื่อสัตย์เก็บเงินสดจำนวน 40,000 บาท คืนเจ้าของ ก่อนได้รางวัลของการทำความดี 20 บาท จนหนูน้อยรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากนั้น (อ่านข่าว : แห่ชื่นชมสนั่น! ด.ช.วัย 8 ขวบ เก็บเงินได้กลางห้างดังเมืองตรัง รีบส่งคืนเจ้าของทันที พอเห็นจำนวนเงิน บร๊ะเจ้า นี่แหละอนาคตของชาติ! )

วันที่ 28 ธันวาคม 2560 ลุงนายของ น้องมะลิ พาขวัญ ที่ได้โพสต์ชื่นชมน้องกาฟิวส์ โดยระบุว่า เก็บเงินคืน 40,000 บาท ได้รางวัล 20 บาท ไม่เป็นไรลูก (คนเราควรทำความดีโดยไม่หวังผลตอบแทน) แต่กฎของจักรวาลคือทำดีต้องได้ดีค่ะ ใครรู้จักแจ้งพิกัดมาส่งเบอร์โทรมาเดี๋ยวลุงนายให้ 2,000 บาท ปลอบใจกินขนมปีใหม่..เด็กทำความดีแจ้งมาค่ะ ใครรู้จักแจ้งมานะคะ ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจัดโอนิซูกะให้หนึ่งคู่ด้วยค่ะ ช่วยกันหาตัวน้องเลยค่ะ

โพสต์ดังกล่าว

ซึ่งต่อมาลุงนายได้เผยว่าสามารถติดต่อคุณครูของน้องได้แล้วค่ะ ซึ่งคุณครูจะเป็นธุระติดต่อให้พรุ่งนี้จะนำส่งเงิน 2,000บาท พร้อมรองเท้า onitsuka tiger 1 คู่ไปให้น้องผ่านทางคุนครูแอน ซึ่งทางโรงเรียนจะนำไปมอบให้น้องกาฟิวส์ ขอบพระคุณมากค่ะ น้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ เมื่อเห็นคนทำดีค่ะ จากลุงนายและพี่จ๋าทุกท่านนะคะ

ชมภาพ

ภาพและข้อมูลจาก Instgaram onitsuka_wowwow, เฟซบุ๊ก หอมทิพย์ ทิพย์

ข่าวสาร

ส่งออกผลไม้ไทยไปสหรัฐ

นางวีณาพงศ์พัฒน …

ดอกพุทธรักษา

พุทธรักษาเป็นพร …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.