หน้าแรก / ข่าวเด่น / “ผบ.ทบ.” ซึ้ง น้ำใจ “ตูน บอดี้สแลม” ระบุ ‘อยากได้อะไร กองทัพจัดให้’ แต่พอฟังคำตอบพี่ตูนแล้ว…ท่านถึงกับอึ้ง!!!

“ผบ.ทบ.” ซึ้ง น้ำใจ “ตูน บอดี้สแลม” ระบุ ‘อยากได้อะไร กองทัพจัดให้’ แต่พอฟังคำตอบพี่ตูนแล้ว…ท่านถึงกับอึ้ง!!!

ส่งเครื่องบินไปรับ พี่ตูนกลับ..ยังน้อยไป!!! พี่ตูนจึงให้คำตอบกลับมาว่า….?

พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ระบุถึงการส่งเครื่องบินลำเลียง C295W หรือ คาซ่า ไปรับคณะโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล ที่นำโดยตูน บอดี้สแลม ว่าเจ้าหน้าที่ได้เตรียมการรอรับกลับอย่างเต็มที่ แต่เท่าที่ทราบตูนขออยู่ดูแลรักษาตัวและพักผ่อน 2-3 วัน

ส่วนคณะใหญ่จะทยอยกลับวันนี้ ซึ่งก็มีการประสานงานกันอย่างต่อเนื่อง แต่จะให้เป็นเสรีของตูนในการตัดสินใจตามสะดวก ทั้งนี้ ยืนยันว่า การส่งเครื่องบินกองทัพบกไปรับตูนไม่ถือว่า เป็นการสิ้นเปลือง เมื่อเปรียบเทียบกับสิ่งที่ตูนได้ทำให้กับโรงพยาบาลทั้ง 11 แห่ง ซึ่งมีโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้าด้วย

พร้อมขอขอบคุณตูนที่ถือเป็นผู้ปลุกกระแสการออกกำลังกาย และทำให้คนในชาติรู้สึกดีต่อกันในช่วงเทศกาลปีใหม่ ส่วนกองทัพบกจะให้อะไรกับตูนหรือไม่นั้น ก็ขอให้พี่ตูนบอกมาว่าอยากได้อะไร ซึ่งกองทัพบกยินดีทุกอย่าง โดยจะให้กำลังพลกองทัพบก 2 นาย ที่ร่วมวิ่งกับทีมก้าวคนละก้าวเข้าพบ เพื่อให้กำลังใจ

ด้าน นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข กล่าวขอบคุณพี่ตูน ที่ทำเพื่อสังคม ปลุกกระแสความเสียสละ ออกกำลังกาย ย้ำเดินหน้าสานต่อให้ยั่งยืน เตรียมตั้งเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของการออกกำลังกายด้วย

ขณะที่ทางทีมงานโครงการก้าวคนละก้าว ระบุประชาชนยังสามารถบริจาคเงินสมทบโครงการได้จนถึงวันที่ 31 พ.ค.2560 แต่ทั้งนี้จะมีการตัดยอดเพื่อนำไปบริจาคให้กับ 11 โรงพยาบาลในวันที่ 31 ม.ค.61 นอกจากนี้ยังมีแผนรวบรวมภาพความประทับใจตลอดเส้นทางจากเบตง-แม่สาย มาตัดต่อเตรียมสร้างเป็นภาพยนตร์ คาดฉายได้ในช่วงกลางปี 61 พร้อมกันนี้จะนำเอาสิ่งของและจดหมาย ข้อความให้กำลังใจจากประชาชนทั่วประเทศ มาจัดเป็นนิทรรศการให้ได้ชมกันอีกด้วย

ด้าน พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสารท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวว่า เท่าที่ตนทราบทาง ตูนขออยู่รักษาตัวเอง 2-3 วัน ซึ่งก็อยู่ระหว่าการประสานงาน จะเป็นอย่างไรก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ตนให้เป็นเสรีในการตัดสินใจของทางตูน ส่วนการวิภาษณ์วิจารณ์ ว่านำเครื่องบินของกองทัพไปรับนั้น ตนขอย้ำว่าการใช้เครื่องบิน คาซ่าไปรับตูนนั้นจะมีวงรอบการฝึกบินประจำสัปดาห์อยู่แล้ว แม้ไม่ได้บินไปรับตูน ก็ต้องบินไปฝึกที่นั้น ที่นี้ ซึ่งก็เป็นไปตามห่วงระยะเวลาอยู่แล้ว เราทำให้ตูน แค่นี้ถือว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับกองทัพ

ด้านพี่ตูน หรือ นายอาทิวราห์ ตัดสินใจได้อย่างเสรี ว่า ขอขอบคุณท่าน ผบ.ทบ. มากๆครับ ส่วนการวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องการนำเครื่องบินของกองทัพไปรับนั้น ตนขอย้ำไม่เป็นไร เพราะตนอยากกลับรถตู้มากกว่า และรวมถึงอยากมีความเป็นส่วนตัวกับคุณ ก้อย รัชวิน เพราะการนั่งรถตู้กลับ ผมจะได้เห็นบรรยากาศ 2 ข้างทาง ได้อย่าที่ผมได้วิ่งผ่านมาอย่างเต็มที่

ขอบคุณที่มาจาก ข่าวสด

ข่าวสาร

ส่งออกผลไม้ไทยไปสหรัฐ

นางวีณาพงศ์พัฒน …

ดอกพุทธรักษา

พุทธรักษาเป็นพร …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.