Home / ข่าวรอบโลก / สาวตื่นเช้ามาผงะตกใจ ส่องกระจกเห็น “หน้าตาบวมเป่ง” ไม่กล้าไปหาหมอ จนเพื่อนต้องลากไป สุดท้ายเป็นเพราะสิ่งนี้!!

สาวตื่นเช้ามาผงะตกใจ ส่องกระจกเห็น “หน้าตาบวมเป่ง” ไม่กล้าไปหาหมอ จนเพื่อนต้องลากไป สุดท้ายเป็นเพราะสิ่งนี้!!

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีหญิงคนหนึ่งได้โพสต์รูปของตนเองลงบนเฟซบุ๊ก โดยมีข้อความบรรยายว่า ตื่นมาแทบตกใจ เกิดอะไรขึ้นกับหน้าตาของตนเอง เพราะเมื่อส่องกระจกพบว่าตนเองหน้าตาบวมขึ้นจนแทบมองไม่เห็นลูกตา จึงรีบถ่ายรูปโพสต์ถามเพื่อนบนโซเชียลว่าเป็นเพราะอะไร? เนื่องจากหญิงผู้ตั้งโพสต์ไม่กล้าไปหาหมอ แต่เพื่อนของเธอบังคับให้ไป จนในที่สุดก็ไปหาหมอ

โดยหญิงผู้ตั้งโพสต์ ได้โพสต์รูปของตนเองบนเพจเพจหนึ่ง เป็นรูป 2 รูป รูปแรกคือ ตอนก่อนนอน และอีกรูปคือรูปหลังตื่นนอน ซึ่งเห็นได้ชัดว่ารูปทั้งสองแตกต่างกันอย่างมาก เธอยังบอกอีกว่า “ไม่เป็นเพราะแพ้อาหารแน่นอน เพราะฉันไม่ได้แพ้อาหารอะไรในห้องครัว สิ่งเดียวที่ฉันแพ้คือ มัลเบอร์รี และฉันไม่ได้กินในคืนที่ผ่านมา”

เมื่อไปหาหมอก็ได้ผลตรวจออกมา เป็นเพราะเธอ “กินอาหารมากไป” หรือ “อาการบวมน้ํา”

หญิงผู้ตั้งโพสต์ จึงสารภาพว่า ตนเองทำงานร้านอาหารสำหรับจัดงานเลี้ยง เมื่อขึ้นมีงานแต่ง และมีอาหารเหลือเยอะแยะมากมาย ทำให้ตนเองรู้สึกเสียดาย เพราะอาหารแต่ละอย่างราคาแพงมาก อาจเป็นเพราะกินอาหารที่เหลือ ซึ่งในนั้นแน่นอนอาหารเหล่านั้นต้องมีรสทั้งเข็มและมัน เพราะสารปรุงแต่งมากมายที่หลงเหลืออยู่ข้างใต้ของอาหาร เมืื่อกินเสร็จก็เลิกงานกลับบ้านไปนอน

พอรุ่งเช้าตื่นขึ้นมาก็พบว่าตนเองหน้าบวมแบบนี้แล้ว แต่เนื่องจากตนเองเป็นคนกลัวหมอมาก จึงไม่กล้าไปหาหมอในทันที จนกระทั่งเพื่อนมาหาแล้วบังคับพาไปหาหมอ ถึงได้รู้สาเหตุที่หน้าบวมแบบนี้

เมื่อกดดูที่หน้าและขาของเธอก็พบว่า เธอมีอาการบวมมากเป็นพิเศษ โดยบอกว่าเป็นเพราะไม่ได้นอนหลับพักผ่อนที่ดี ส่งผลให้ระบบการขับน้ำในร่างกายผิดปกติ เมื่อหมอฉีดยาให้แล้ว ก็บอกให้เธอกลับบ้านไปนอนพักผ่อน หยุดลางาน 1 วัน และยังบอกให้งดกินอาหารของเหลือ เพราะในนั้นจะมีสารปรุงแต่งตกค้างมาก

โชคดีที่เธอไม่เป็นอะไรมาก ตอนนี้อาการบวมที่หน้าเริ่มลดลงแล้ว เธอจึงโพสต์เตือนเพื่อนๆที่ชอบกินอาหารเหลือว่าให้ระวัง!!

เพื่อนคนไหนชอบเสียดายของต้องระวังให้มากนะคะ!!

ขอบคุณ LIEKR

Check Also

#น่ากลัวสุดๆ! นี่คือ ปลาไหลไฟฟ้ายักษ์ ตัวเป็นๆ ที่ถูกจับได้ในบ่อโคลน ก่อนล้างน้ำให้สะอาด เห็นเต็มๆ2ตา งานนี้มีขนลุก (คลิป)

น่ากลัวสุดๆ! นี …

http://thaisod.com/ มีขอผิดพลาด โปรดลองอีกครั้ง

Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.


Warning: include_once(analyticstracking.php): failed to open stream: No such file or directory in /home4/waei7m0acula/public_html/wp-content/themes/sahifa/footer.php on line 60

Warning: include_once(): Failed opening 'analyticstracking.php' for inclusion (include_path='.:/opt/php71/lib/php') in /home4/waei7m0acula/public_html/wp-content/themes/sahifa/footer.php on line 60