หน้าแรก / ข่าวเด่น / พระนำทีม “แบกลังกระดาษ” ลุยน้ำ-เนินชัน เข้าป่าลึก พอรู้ว่าไปทำอะไร ถึงกับพูดไม่ออก แชร์สนั่น!! (ชมคลิป)

พระนำทีม “แบกลังกระดาษ” ลุยน้ำ-เนินชัน เข้าป่าลึก พอรู้ว่าไปทำอะไร ถึงกับพูดไม่ออก แชร์สนั่น!! (ชมคลิป)

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพ ของพระสงฆ์ หลังจากนั่งเรือมานานกว่า 3 ชั่วโมง กำลังช่วยกันแบกสิ่งของ ที่ได้จากการบริจาค ร่วมกับชาวบ้าน และเด็กๆ เดินเท้าผ่านเส้นทางที่ยากลำบากต่ออีก 3 ชั่วโมง เพื่อนำสิ่งของเหล่านี้ ไปมอบให้กับชาวบ้าน และเด็กๆ ในหมู่บ้าน ซึ่งอยู่ในป่าลึก ที่ บ้านโกแประ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

ทั้งนี้ภาพดังกล่าว โพสต์เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 61 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “พระโต้ง กตปุญโญ” พร้อมระบุข้อความว่า “เส้นทางแบ่งปันความสุขให้น้องๆในป่าลึก หลังจากที่นั่งเรือมา 3 ชั่วโมง ก็ต้องออกแรงแบกสิ่งของที่ทุกท่านได้ร่วมกันบริจาค เพื่อนำไปมอบความสุขให้ชาวบ้าน และน้องๆในป่าลึก บ้านโกแประ

อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอนซึ่งเราต้องเดินแบกของเข้าไปหมู่บ้านอีกราวกว่า 3ชั่วโมง ทางเดินก็ลำบากมาก กว่าจะถึงหมู่บ้านซึ่งมีทั้งเนินชัน และต้องเดินตามโขดหิน

การเดินทางครั้งนี้แม้จะเต็มไปด้วยอุปสรรค แต่เขาและทีมงานก็ร่วมกันฝ่าฟัน อุปสรรคเหล่านั้น เพื่อที่จะไปมอบความสุขมอบสิ่งของบริจาค ให้แก่ชาวบ้านผู้

ที่อยู่ห่างไกลใกล้จนเราไม่เคยคิดว่าจะมีหมู่บ้านในป่าลึกขนาดนี้ เมื่อทีมงานเราไปถึงแล้ว รู้สึกตื้นตันใจเป็นอย่างมาก และได้เห็นการเป็นอยู่ของชาวบ้าน ที่เหมือนถูกตัดออกจากโลกใบนี้ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ไม่มีทางรถ

ที่นี่มีอยู่ 2 หย่อมบ้าน รวมกันแล้ว 70 กว่าหลังคาเรือน ขออนุโมทนาทุกท่าน ที่ได้ร่วมกันแบ่งปันน้ำใจให้ชาวเขาในป่าลึก บ้านโกแประ ท่านใดอยากร่วมส่งมอบความสุขหรือบริจาคสิ่งของต่างๆ สามารถส่งของบริจาคที่ ~ พระโต้ง กตปุญโญ ศูนย์อบรมศีลธรรมและส่งเสริมพระพุทธศาสนาบนพื้นที่สูงบ้านเข็กน้อย

ตำบลเข็กน้อย อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67280 ☆โทร ~092~9054289 (รบกวนเขียนชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร ผู้ส่ง ลงหน้ากล่องด้วยนะครับเพื่อความสะดวกในการติดต่อเมื่อได้รับของแล้ว)


.

.

คลิป 1

คลิป 2

คลิป 3

คลิป 4

ขอบคุณ: lottozeed.com

ข่าวสาร

ส่งออกผลไม้ไทยไปสหรัฐ

นางวีณาพงศ์พัฒน …

ดอกพุทธรักษา

พุทธรักษาเป็นพร …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.