หน้าแรก / ข่าวรอบโลก / รอยเตอร์เปิดภาพช็อกโลก! สังหารหมู่สุดโหดชาวโรฮิงญาในพม่า ก่อนเอาศพลงหลุม

รอยเตอร์เปิดภาพช็อกโลก! สังหารหมู่สุดโหดชาวโรฮิงญาในพม่า ก่อนเอาศพลงหลุม

สำนักข่าว “รอยเตอร์” รายงานการกวาดล้างชาติพันธุ์ชาวโรฮิงยา ในรัฐยะไข่ พร้อมเผยภาพหลักฐานสำคัญ เป็นภาพถ่ายลับ ของเชลยชายชาวโรฮิงยา ทั้ง 10 คน ถูกสังหารหมู่ รวมถึงนักข่าวชาวเมียนมาประจำรอยเตอร์สองคน คือ Wa Lone และ Kyaw Soe Oo ต้องถูกเจ้าหน้าที่จับคุมขัง และไม่อนุญาตให้ประกันตัว ในคดีครอบครองเอกสารลับของทางราชการ

เอกสารลับที่ว่านี้ ก็คือ ภาพถ่ายจำนวน 3 ภาพ ที่รอยเตอร์ได้รับมาจาก ผู้อาวุโสชาวพุทธในหมู่บ้านอินดิน ของชาวมุสลิมโรฮิงยา ทีมงานสำนักข่าวรอยเตอร์จึงรวบรวมข้อมูล และเชื่อมต่อจิกซอว์ทีละชิ้น จนสืบสาวไปถึง วันที่เกิดการสังหารหมู่ในอินดิน

(อับดุล ชากูร์ พ่อของ1ใน10คนที่ตกเป็นเหยื่อสังหารโหดที่หมู่บ้านอินดิน)

โดยภาพแรก เป็นภาพของกลุ่มชายชาวโรฮิงยา จำนวน 10 คน ถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัว ขณะพวกเขากำลังเดินทางกลับไปยังหมู่บ้านอินดิน ในช่วงเย็นของ วันที่ 1 ก.ย.2560 ถูกสั่งให้นั่งเข้าแถวคุกเข่าลงกับพื้น แล้วมัดมือไพล่ไว้ที่ด้านหลัง

ภาพถ่ายที่สอง คือภาพถ่าย วันที่ถูกฆาตกรรม วันที่ 2 ก.ย. 61 เป็นภาพที่แสดงให้เห็นว่า กลุ่มชายชาวโรฮิงยาทั้ง 10 คน เปลือยกายท่อนบน ถูกสั่งให้นั่งคุกเข่าลงกับพื้น โดยมัดมือทั้งสองข้าง ไว้ที่บริเวณท้ายทอย

และภาพถ่ายที่สาม คือ ภาพหลังกลุ่มชายชาวโรฮิงยา ทั้ง 10 คน ถูกฆ่าตาย โดยศพของพวกเขา ถูกนำมาวางซ้อนกัน ไว้ในหลุมศพขาดใหญ่ สภาพศพของแต่ละคนโชกไปด้วยเลือด ทั้งนี้ ในจำนวนทั้ง 10 คน มี 5 คน เป็นชาวประมง 2 คน มีร้านขายของ อีก 2 คนเป็นนักศึกษา และคนสุดท้ายเป็นครูสอนศาสนาอิสลาม

ขอขอบคุณ
ที่มา : reuters
ภาพจาก : todayonline
ข้อมูลที่มาจาก: siamstations

ข่าวสาร

ส่งออกผลไม้ไทยไปสหรัฐ

นางวีณาพงศ์พัฒน …

ดอกพุทธรักษา

พุทธรักษาเป็นพร …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.