หน้าแรก / ข่าวรอบโลก / เตือน!! เด็ก 4 ขวบ “โดนลักพาตัว” ขึ้นรถแท็กซี่.. แต่คำพูดของหนูน้อย! ทำให้โจรถึงกับรีบวิ่งหนีลงออกจากรถทันที่!!?

เตือน!! เด็ก 4 ขวบ “โดนลักพาตัว” ขึ้นรถแท็กซี่.. แต่คำพูดของหนูน้อย! ทำให้โจรถึงกับรีบวิ่งหนีลงออกจากรถทันที่!!?

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีเหตุการณ์เด็กถูกลักพาตัว ที่เมืองเล็กๆแห่งหนึ่งในประเทศจีน มีเด็กคนหนึ่งชื่อ เสี่ยวเสี่ยว (นามสมมุติ) พ่อแม่มีฐานะเปิดธุรกิจโรงแรมเล็กๆ ในเมือง ปกติจะยุ่งมาก จนไม่มีเวลาดูแลลูก ปล่อยให้เดินเล่นไปมา

ส่วนใหญ่จะเป็นคุณย่าเป็นคนดูแล คุณย่าปีนี้ก็อายุ 70 ปีแล้ว มือเท้าก็เดินไม่ค่อยคล่อง ทำให้วิ่งตามเด็กไม่ทัน หลายครั้งเสี่ยวเสี่ยวต้องนั่งเล่นคนเดียว

วันหนึ่ง ขณะที่เสี่ยวเสี่ยวกำลังเล่นอยู่หน้าโรงแรม จู่ๆก็มีชายแปลกหน้าสังเกตเห็นเสี่ยวเสี่ยวนั่งเล่นคนเดียว และเมื่อมองไปรอบๆก็ไม่เห็นมีคนอื่นอยู่ จึงฉวยโอกาสตอนที่ไม่มีใครเห็น รีบอุ้มเสี่ยวเสี่ยววิ่งไปอีกทาง จากนั้นก็โบกรถแท็กซี่ โดยบอกว่าจะไปสถานีรถไฟ

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหา)

ในตอนนั้นเสี่ยวเสี่ยวกลัวมาก จึงนึกขึ้นได้ว่า แม่เคยสอนว่าหากโดนคนร้ายจับตัวไปให้ตะโกนร้องเสียงดัง เพื่อขอให้คนข้างทางช่วยเหลือ เสี่ยวเสี่ยวจึงร่วบรวมความกล้าแล้วพูดว่า “สวัสดีค่ะ คุณลุง” คนขับแท็กซี่ก็หัวเราะแล้วพูดว่า “สวัสดีจ๊ะ วันนี้พ่อจะพาไปไหนเหรอ?” เสี่ยวเสี่ยวจึงรีบตอบไปว่า “เขาไม่ใช่พ่อหนู พ่อหนูเปิดโรงแรมเล็กๆ ตอนนี้กำลังยุ่งมาก ลุงช่วยหนูด้วยนะ” เมื่อคนขับแท็กซี่ได้ยินดังนั้นก็รู้สึกแปลกๆ และยังแอบสังเกตเห็นเสี่ยวเสี่ยวสีหน้าหวาดกลัวมาก และเมื่อมองไปทางชายคนร้ายก็ทำท่าททางแปลกๆ จากนั้นก็แกล้งพูดว่า “อย่าพูดไปเรื่อยสิลูก”

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหา)

ในตอนนั้นเองคนขับแท็กซี่ก็เปลี่ยนทิศทางที่จะไปสถานีรถไฟ คนร้ายเห็นว่าเขาเปลี่ยนทิศทางก็ถามว่าจะไปไหน? คนขับแท็กซี่ตอบว่า “อ่อ!! พอดีข้างหน้ามันทำถนน เพิ่งได้รับแจ้งจากเพื่อนเมื่อเช้านี้เอง ทำให้ต้องเปลี่ยนทิศทางหน่อย แต่ทางนี้รวดเร็วกว่าแน่นอน!!” แต่ที่จริงเขาจะขับรถไปสถานีตำรวจที่อยู่ข้างหน้า เมื่อคนร้ายเห็นท่าไม่ดี ก็เปิดประตูหนีออกจากรถไป ในขณะที่จอดรอไฟแดงอยู่ คนขับแท็กซี่ไม่ได้ตามไป แต่หันมาถามเสี่ยวเสี่ยวว่า 「จำเบอร์ของพ่อแม่ได้ไหม?」 แม่ของเสี่ยวเสี่ยวเคยสอนให้ท่องหมายเลขโทรศัพท์ของตนเอง ทำให้เสี่ยวเสี่ยวจำได้ เมื่อคนขับแท็กซี่โทรหาแม่ของเธอ และขอที่อยู่

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหา)

เมื่อส่งเสี่ยวเสี่ยวถึงที่โรงแรมแล้ว คนขับก็เล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง พร้อมกับบอกว่า ไม่ว่าพวกคุณจะยุ่งขนาดไหนก็ต้องดูแลลูกอย่างใกล้ชิด หากวันนี้คนร้ายลักพาตัวไปได้ พวกคุณจะเสียใจไปตลอดชีวิต เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเด็กคนนี้ต่อไป

แม่ของเสี่ยวเสี่ยวร้องไห้เสียใจที่ปล่อยปละละเลยหน้าที่ของแม่ไป….

เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ปกครองหลายท่านที่ทำงานยุ่งจนลืมดูแลลูกของตนเอง อย่าให้การหาเงินเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก หาวันนี้เด็กเป็นอะไรไป เงินมากมายแค่ไหนก็ซื้อชีวิตน้อยๆกลับมาไม่ได้!!

ขอบคุณที่มา : liekr

ข่าวสาร

ส่งออกผลไม้ไทยไปสหรัฐ

นางวีณาพงศ์พัฒน …

ดอกพุทธรักษา

พุทธรักษาเป็นพร …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.