หน้าแรก / ข่าวบันเทิง / #ผมนี่ยกนิ้วให้เลย!! “น้องไทม์” เด็กหญิงข้ามเพศ ตัดสินใจเปลี่ยนจากชายกลายเป็นหญิง ด้วยวัย 6 ขวบ ชาวเน็ตนับถือใจ!! (คลิป)

#ผมนี่ยกนิ้วให้เลย!! “น้องไทม์” เด็กหญิงข้ามเพศ ตัดสินใจเปลี่ยนจากชายกลายเป็นหญิง ด้วยวัย 6 ขวบ ชาวเน็ตนับถือใจ!! (คลิป)

กลายเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตฮือฮาไม่น้อย เมื่อพ่อแม่ของเด็กชายรายหนึ่งได้ถ่ายทอดเรื่องราวที่ลูกชายของย้ายเพศมาใช้ชีวิตแบบเด็กผู้หญิงในวัยเพียง 6 ขวบ

และเด็กหญิงข้ามเพศรายดังกล่าวนี้มีชื่อว่า น้องไทม์ เป็นลูกครึ่ง ไทย – เยอรมัน โดยครอบครัวของ น้องไทม์ นั้นอาศัยอยู่ที่ประเทศเยอรมนี ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของลูกชายผ่านเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Shayven โดยบอกเล่าว่า น้องไทม์ นั้นตัดสินใจข้ามเพศมาใช้ชีวิตแบบผู้หญิงในวัย 6 ขวบ พร้อมมีเอกสารรับรองจากแพทย์อย่างถูกกฎหมาย เปลี่ยนมาใช้คำนำหน้าเป็น ด.ญ. ได้อย่างสมบูรณ์แล้ว โดยเรื่องราวของ น้องไทม์ ก็ได้มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าไม่เด็กไปหรือที่จะให้ลูกชายเลือกเส้นทางนี้ แต่ทั้งนี้ด้านคุณแม่และคุณพ่อของ น้องไทม์ ก็ยืนยันว่ารู้จักลูกของตนเองว่าเขาชอบอะไร ตัดสินใจทำแบบนี้เพราะความสุขของลูก ทำให้มีคนื่นชมมากมายและนับถือใจในการยอมรับสิ่งที่ลูกเป็นได้

สวัสดีค่ะหนูชื่อน้องไทม์ หนูอยู่ประเทศเยอรมัน และข้ามเพศมาใช้ชีวิตแบบผู้หญิงตอน 6 ขวบค่ะ

ได้เอกสารอย่างเป็นทางการที่ถูกต้องตามกฏหมาย
#ไม่ต้องกังวลเรื่องเข้าโรงเรียนอีกต่อไปแล้ว
#หนูเป็น ด.ญ แล้วนะคะ

“เพราะว่าฉันเป็นผู้หญิง” !!!! 👧🏻
เรื่องมีอยู่ว่าวันนี้ไปส่งลูกที่โรงเรียน มีคุณครูคนนึงถามเราว่าแน่ใจแล้วหรอที่จะให้ลูกใช้ชีวิตแบบนี้ ถ้าเค้าโตไปแล้วเปลี่ยนใจละเราจะทำยังไง เราก็เลยตอบเค้าไปว่า เราไม่สนใจและคิดถึงตอนนั้นหลอก เราแค่คิดว่าขอแค่วันนี้ลูกเรามีความสุขก็พอแล้วถ้าโตไปเค้าเปลี่ยนและมีความสุขเราก็สนับสนุนเค้าแบบนี้ทุกเมื่อ…..
พ่อแม่ทุกคนควรตระหนักอยู่เสมอว่า “ลูกไม่ใช่เรา เราไม่ใช่ลูก” เพราะฉะนั้นอย่าเอาลูกไปเปรียบเทียบกับตัวเองบางอย่างที่พ่อแม่ชอบ ลูกอาจไม่ชอบ มุมมองที่ต่างกัน ถ้าไม่เข้าใจกันก็ทำให้มีปัญหากันได้ และถ้าหากเด็กบางคนถูกบังคับมากๆก็จะรู้สึกว่าเขาไม่มีความเป็นส่วนตัว ไร้อิสระ ท้อแท้ และไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ขณะที่บางคนโตมาในครอบครัวนักกฎหมาย แต่ต้องการเป็นนักเขียน หรือบางคนมีความต้องการใช้ชีวิตอย่างที่อยากเป็น

ไม่ว่าเขาจะเลือกเป็นอย่างไร หากสิ่งที่เขาตัดสินใจนั้นเป็นสิ่งที่ดี พ่อแม่ก็ควรสนับสนุนพวกเขา เพียงแค่บอกว่า “พ่อกับแม่ยังคงเข้าใจและสนับสนุนลูกทุกเมื่อ ถ้าสิ่งนั้นมันเป็นสิ่งที่ดีและลูกต้องการ”

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Shayven
ที่มา: jarm

ข่าวสาร

ส่งออกผลไม้ไทยไปสหรัฐ

นางวีณาพงศ์พัฒน …

ดอกพุทธรักษา

พุทธรักษาเป็นพร …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.