หน้าแรก / ข่าวรอบโลก / หนุ่มถูก ‘ฉลามกัด’ จนหามส่งโรงพยาบาล แต่พอตรวจเอ็กซ์เรย์แทบอยากกราบขอบคุณฉลาม!! (ชมคลิป)

หนุ่มถูก ‘ฉลามกัด’ จนหามส่งโรงพยาบาล แต่พอตรวจเอ็กซ์เรย์แทบอยากกราบขอบคุณฉลาม!! (ชมคลิป)

ยูจีน ฟินนีย์ (Eugene Finney) วัย 39 ปี จากรัฐแคลิฟอร์เนีย พาครอบครัวไปพักผ่อนที่ชายทะเล ขณะที่เขาพาลูกสาววัย 10 ขวบ ลงเล่นน้ำ ปรากฏว่าเขาถูกปลาฉลามโจมตีเข้าที่หลัง ทำให้เขารู้สึกมึนและใกล้จะหมดสติ ต้องรีบขึ้นฝั่งอย่างด่วน

บาดแผลที่หลังของฟินนีย์

เขาบอกว่ารู้สึกเจ็บปวดรุนแรงที่สุดในชีวิตเม่าที่เขาเคยเจอ แต่ขณะนั้นเขายังไม่ได้พบหมอ และก็ยังไม่รู้ว่าตัวเองบาดเจ็บยังไงบ้าง หลังจากนั้น ก็มีนักเล่นกระดานโต้คลื่นถูกฉลามโจมตีีเช่นกัน ทำให้วันถัดไปที่ชายหาดออกประกาศเตือนภัยนักท่องเที่ยวว่ามีฉลามปรากฏตัวอยู่ละแวกนั้น

ฟินนีย์เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาล

แต่อาการเจ็บปวดของเขายังคงทวีความรุนแรงมากขึ้น ถึงขั้นรู้สึกเจ็บจนนอนหลับแทบไม่ได้ เมื่อเขาพบคุณหมอ หมอจึงสั่งตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจและเอ็กซ์เรย์ช่วงอก และพบว่าอาการบาดเจ็บของเขาเกิดจากการถูกวัตถุกระแทกเข้าอย่างแรงจึงเกิดบาดแผลภายใน

แต่ที่เหนือความคาดหมายก็คือ การตรวจครั้งนี้ทำให้คุณหมอพบว่าเขามีเนื้องอกขนาดเท่าถั่ววอลนัทที่ไตข้างขวา ซึ่งเป็นเนื้อร้ายหรือมะเร็งระยะแรก และเมื่อตรวจพบตั้งแต่เนิ่นๆ ทำให้สามารถรักษามะเร็งให้หายได้โดยไม่ต้องฉายรังสีหรือทำคีโม ฟินนีย์ถึงกับบอกว่า เขาช่างโชคดีมากๆ เหมือนตายแล้วเกิดใหม่เลย

แม้ว่าการที่ฟินนีย์ถูกปลาฉลามโจมตีดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่โชคไม่ดีเอาเสียเลย แต่เพราะเหตุนี้ เขาถึงได้ตรวจเจอว่าตัวเองเป็นมะเร็งในระยะแรกและรักษาได้ทัน ต้องขอบคุณปลาฉลามแท้ๆ ที่ช่วยชีวิตเขาจากมะเร็งร้ายได้

ชมคลิป..

ขอบคุณที่มา: LIEKR

ข่าวสาร

ส่งออกผลไม้ไทยไปสหรัฐ

นางวีณาพงศ์พัฒน …

ดอกพุทธรักษา

พุทธรักษาเป็นพร …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.