หน้าแรก / ข่าวบันเทิง / ฮาลั่นอโยธยา!! แม่หญิงการะเกด โชว์สเต็ปเทพ เชียร์ หมื่นเรือง ขำแทบตกเรือ!!

ฮาลั่นอโยธยา!! แม่หญิงการะเกด โชว์สเต็ปเทพ เชียร์ หมื่นเรือง ขำแทบตกเรือ!!

สร้างความประทับใจกันไปจนเกิดกระแสฟีเวอร์ทั่วประเทศ ล่าสุดละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” ทางช่อง3 โดยผู้จัด ‘หน่อง’อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ก็จัดเต็มไม่มีกั๊ก กับฉากใหญ่แข่งเรือ ซึ่งเป็นประเพณีโบราณ

ซึ่งเบื้องหลังการถ่ายทำฉากนี้ สนุกสนานท้าแดดท้าฝนกันสุดฤทธิ์ โดยฉากนี้มีเรือของเหล่าขุนนาง นำโดย หมื่นเรืองราชภักดี(ปั้นจั่น-ปรมะ) , หลวงสรศักดิ์ (ก๊อต-จิรายุ) และหลวงศรียศ (เอิร์ท-วิศววิท) เข้าร่วมแข่งขันกับพวกชาวบ้าน โดยหมื่นสุนทรเทวา (โป๊ป-ธนวรรธน์) พา การะเกด (เบลล่า-ราณี) มาชมการแข่งเรือ ร่วมถึง แม่หญิงจันทร์วาด (ปราง-กัญญ์ณรัณ) ก็มาร่วมชมเช่นเดียว

บรรยากาศการแข่งขันดูยิ่งสนุกสนานมากขึ้น เมื่อเกศสุรางค์ที่อยู่ในร่างการะเกดโชว์สเต็ปเต้นเชียร์ลีดเดอร์ส่งแรงเชียร์ให้บรรดาขุนนาง แถมยังสอนพวกบ่าวร้องเพลงเชียร์ในสมัยปัจจุบันอีก ทำเอาหมื่นสุนทรเทวาถึงกับอมยิ้มในความน่ารักของการะเกดที่เปลี่ยนไป เรียกว่าท่าเต้นเชียร์ลีดเดอร์ของการะเกดเข้าตาจนต้องสะกดให้คนทั้งนครหยุดมองกันเป็นตาเดียว

ในส่วนการถ่ายทำฉากนี้ไม่ง่าย ทีมงานต้องเตรียมการถ่ายทำกันตั้งแต่เช้า เริ่มจากปั้นจั่น, ก๊อต และเอิร์ท ที่ต้องมาซักซ้อมท่าทางการพายเรือที่ถูกต้อง เพราะเมื่อเวลาจ้วงฝีพายจะได้เป็นจังหวะโดยพร้อมเพียง และเมื่อเรือแล่นออกจากจุดสตาร์ตจะได้ไม่มีอะไรน่าห่วง แต่กว่าจะถ่ายทำคัตนี้เสร็จก็ปาเข้าไปบ่ายกว่า แถมฟ้าฝนก็ดันไม่เป็นใจ จู่ๆ ก็ตกลงมา จนผู้กำกับ ใหม่-ภวัต พนังคศิริ ต้องทำพิธีจุดไหว้ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ชุดใหญ่ ปรากฎเม็ดฝนที่กำลังตกปรอยๆ อยู่ก็หยุดสนิท

คราวนี้เริ่มถ่ายทำกันต่อ มาถึงฉากกองเชียร์ บทหนักเห็นจะตกไปอยู่ที่สาวเบลล่า เพราะต้องคิดท่าเต้นและโชว์สเต็ปเชียร์ลีดเดอร์ ส่งแรงใจเชียร์ทั้งปั้นจั่น ทั้งเอิร์ธ และ ก็อต ซึ่งการนุ่งโจงกระเบนห่มสไบหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับการวาดลวดลาย แต่สำหรับสาวเบลล่ากลับไม่ใช่ปัญหา แถมยังออกไอเดียร่วมกับพี่ใหม่ ช่วยกันคิดท่าเต้น โดยโจทย์ก็ไม่ยาก เต้นยังไงก็ได้ดูให้ดูน่ารักที่สุด งานนี้เบลล่าเต้นได้ตอบโจทย์สุดๆ เพราะทีมงานทุกคนดูไปก็อมยิ้มไปแบบไม่รู้ตัว

แม้แต่คุณพี่อย่างหนุ่มโป๊ป ที่ต้องดึงหน้าตึงแอบยิ้มเบาๆ ในฉาก ก็ยังหลุดขำกลั้นยิ้มไว้ไม่ไหว
บอกเลยว่างานนี้จะได้เห็นเท้าไฟตัวแม่ แบบจะจะคาตา

ติดตามชมฉากนี้พร้อมกันได้ในละคร “บุพเพสันนิวาส” คืนวันพฤหัสบดีที่ 15 มี.ค.นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 HD

ขอบคุณที่มาจาก ข่าวสด

ข่าวสาร

ส่งออกผลไม้ไทยไปสหรัฐ

นางวีณาพงศ์พัฒน …

ดอกพุทธรักษา

พุทธรักษาเป็นพร …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.