หน้าแรก / หวยเด็ดเลขดัง / งวดนี้โชคใหญ่แน่ๆ!!!…”พญางูเหลือม” โผล่ขดตัวข้างจอมปลวก สวนยางเมืองคอน ชาวบ้านระทึก!จ้องทะเบียนกู้ภัย 16 มีนาลุ้นกันหนักๆ (มีคลิป)

งวดนี้โชคใหญ่แน่ๆ!!!…”พญางูเหลือม” โผล่ขดตัวข้างจอมปลวก สวนยางเมืองคอน ชาวบ้านระทึก!จ้องทะเบียนกู้ภัย 16 มีนาลุ้นกันหนักๆ (มีคลิป)

วันที่ 14 มี.ค. บริเวณสวนยาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นายสุรชัย เพชรอาวุธ อายุ 30 ปี ได้แจ้ง นายการุณ กุลสติ หัวหน้าศูนย์มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดบางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราชว่า กลางดึกที่ผ่านมามีงูเหลือมขนาดใหญ่ ที่กำลังนอนขดตัวอยู่ที่พงหญ้าข้างจอมปลวก หลังรับแจ้งจึงรุดไปยังจุดที่พบงูเหลือม พร้อมกับอุปกรณ์จับงูและตาข่ายสำหรับใส่งู

บริเวณจุดเกิดเหตุพบงูเหลือมขนาดใหญ่ กำลังเลื้อยวนอยู่ที่จอมปลวก เจ้าหน้าที่จึงรีบนำอุปกรณ์จับทันที ซึ่งมีลูกข่าย 3-4 คน ช่วยกันดึงออกมาจากพงหญ้า ใช้เวลาฉุดกระชากประมาณ 30 นาที เนื่องจากงูมีขนาดลำตัวที่ใหญ่ และมีน้ำหนักมากร่วม 100 กก. ก่อนจับใส่ตาข่ายที่เตรียมมานำมาวางอยู่ที่ลานดินหน้าบ้าน นายสมใจ เพชรอาวุธ อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นบ้านพ่อนายสุรชัย คนที่ลงกรีดยาง

งูเหลือมตัวดังกล่าวมีขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่ในตาข่ายที่ทางมูลนิธิฯ จับใส่ไว้แล้ว ซึ่งมีท่าทางดุร้าย พยายามฉกกัดอยู่ตลอดเวลา จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ช่วยกันนำงูออกมาวัดขนาด พบลำตัวยาว 5.5 เมตร หนักร่วม 100 กก. ต้องใช้คนแบกหามขึ้นมาที่เอวเพื่อถ่ายรูปถึง 10 คน ก่อนจะจับใส่ตาข่ายนำไปใส่ไว้ที่รถกู้ภัยทะเบียน บร 126 สุราษฎร์ธานี

จากการสอบถาม นายสุรชัย เล่าว่า กลางดึกลงกรีดยางที่สวนยางข้างบ้าน ขณะกรีดยางได้ครึ่งชั่วโมงมาถึงบริเวณข้างจอมปลวก เหลือบไปเห็นพงหญ้าข้างตัวมีสิ่งมีชีวิตกำลังเคลื่อนไหวอยู่ข้างๆ จึงใช้ไฟฉายส่องดูพบว่าเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ถึงกับตกใจ พยายามตั้งสติก่อนรีบเดินหนีออกห่าง

หลังจากนั้นจึงหยิบโทรศัพท์โทรแจ้งกู้ภัยขวัญใจประชาชนในพื้นที่เข้ามาจับงู เพราะเกรงว่าหากปล่อยไว้งูเหลือมอาจจะเลื้อยไปกินสัตว์ของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้ และเกรงจะเป็นอันตรายกับเด็กเล็กที่เดินผ่านสวนยางบริเวณนั้น หลังกู้ภัยช่วยกันจับไว้ได้ก็เตรียมนำไปปล่อยคืนสู่ป่า

มูลนิธิสยามรวมใจ(ปู่อินทร์)จุดบางรูป รับแจ้งมีสัตว์เลื้อยคลาน
อยู่ในสวนยาง
มูลนิธิสยามรวมใจ(ปู่อินทร์)จุดบางรูป
พร้อมอาสามูลนิธิออกตรวจสอบเหตุดั่งกล่าวพบงูเหลืมยาวประมาณ 5.50 เมตร
น้ำหนักประมาณ 80 กก.

ชมคลิป

ที่มา :พัชรี กุลสติ
ขอบคุณข้อมูล jackpotded

ข่าวสาร

“ริว จิตสัมผัส” ผ่าดวงซะตาชีวิตจาก “ตัวเลขวันเกิด” บอกนิสัย วันไหนจะประสบความสำเร็จ และโชคดีสุดในชีวิต (รายละเอียด)

“ริว จิตสัมผัส” …

สุดยอดเคล็ดลับ ตากอาหารแดดเดียว ไม่ให้แมลงวันตอม ได้ผลดีมาก แชร์เก็บไว้ทำเลย

ปัญหาหนักอกเวลา …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.