หน้าแรก / สาระน่ารู้ / เคล็ดลับเปิดแอร์ทั้งวัน แต่ไม่เปลืองไฟ ใช้ได้จริง ประหยัดจริง! ทำตามขั้นตี้ง่ายๆแค่นี้ก็ประหยัดไฟแล้ว!!

เคล็ดลับเปิดแอร์ทั้งวัน แต่ไม่เปลืองไฟ ใช้ได้จริง ประหยัดจริง! ทำตามขั้นตี้ง่ายๆแค่นี้ก็ประหยัดไฟแล้ว!!

วันนี้ทีมงานสยามมีเคล็ดลับเทคนิคดีๆมาฝากเพื่อนๆกันคะกับเทคนิคการเปิดแอร์ทั้งวันยังไงให้ไม่เปลืองไฟ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าต้องทำตามขั้นตอนยังไงบ้างไปกันเลย เป็นเคล็ดลับเปิดแอร์แบบถูกๆจากชายคนหนึ่ง

ซึ่งมีแอร์อยู่ในบ้านตั้ง 2 ตัว เขาทดลองทำทุกวิธีเพื่อให้ค่าไฟในแต่ละเดือนไม่พุ่ง โดยเปิดเผยว่าตอนแรกมีแอร์อยู่ 1 ตัว และเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านก็เหมือนบ้านคนปกติทั่วไป ค่าไฟตกอยู่ที่เดือนละ 1,700 บาท แต่พอติดแอร์เพิ่มอีกตัวเท่านั้นแหละ เปิดทั้งวันทั้งคืนแค่ 4 วัน ค่าไฟพุ่งไปอยู่ที่ 2,500 บาทเฉยเลย

พอสถานการณ์แบบนี้ ช่วง 10 วันแรกของเดือนเมษายน ก็เลยพยายามไปสอดส่องดูมิเตอร์ไฟฟ้า พบว่าบ้านของเขาใช้ไฟประมาณ 20 หน่วย/วัน คำนวนแล้วก็ตกเดือนละ 600 หน่วย ซึ่งเป็นจำนวนที่มากไปหน่อย จึงทดลองวิธีการเปิดแอร์ใหม่ เป็นการเปิดช่วงกลางวันที่อุณหภูมิ 28 สลับ 27 องศา ส่วนกลางคืนเปิดไว้ที่ 30+ องศา และมีพัดลมช่วยอีก 1 ตัว
ผลคือสิ้นเดือนเมษายน ค่าไฟอยู่ที่ 2,200 บาท เท่ากับว่าการติดแอร์เพิ่มมาอีกตัว มีค่าไฟเพิ่มขึ้นแค่ 500 บาทเท่านั้นเอง ในเดือนพฤษภาคม เขาเลยใช้วิธีแบบเดิมในการเปิดแอร์ทั้งเดือน

กลางวัน 28 สลับ 27 กลางคืน 30+ และเสริมพัดลม 1 ตัว ปรากฎว่าค่าไฟเหลืออยู่แค่ 1,903 บาท เท่ากับการติดแอร์เพิ่ม 1 ตัว มีค่าไฟเพิ่มจากเดิมแค่ 200 บาทเท่านั้นเอง!!

บ้านใครค่าไฟแพง คงพอรู้ตัวได้แล้วนะว่าเปิดแอร์หนาวเกินไป!

ขอบคุณข้อมูล socialasian

เปิดแอร์แล้วไม่เย็น?? เคล็ดลับเปิดแอร์ยังไงให้เย็นฉ่ำ แถมประหยัดไฟด้วย!!

หน้าร้อนกำลังใกล้เข้า [แต่เอ๊ะ เหมือนไทยเราจะร้อนทุกฤดูนะ :P] คงต้องเตรียมรับมือกันแล้ว แน่นอนว่าสิ่งแรกที่ทุกคนคิดถึงนอกจากการเล่นน้ำ ก็คงเป็นแอร์เย็นๆในบ้านของตัวเอง

แต่! บางครั้งคุณๆกลับพบปัญหาที่ว่า จู่ๆแอร์ก็ไม่เย็นเฉย พยายามปรับและแก้ก็ยังไม่เย็นสักที จนสุดท้ายต้องเสียเงินจ้างช่างมาดูอีก เฮ้ออ วันนี้ thaisod เลยมีวิธีตั้งค่าแอร์ยังไงให้เย็นฉ่ำใจมาฝาก แถมยังทำได้ง่ายๆด้วยรีโหมดเครื่องเดียว รับรองได้ผล แถมยังช่วยประหยัดไฟอีกด้วย ไปดูกันเลย

Auto Mode

:คือ โหมดอัตโนมัติ เมื่อคุณกดเลือกโหมดนี้แอร์จะปรับอุณหภูมิและความเร็วของพัดลมโดยอัตโนมัติ ตามเซ็นเซอร์ของแอร์ แถมโหมดนี้เมื่อคุณเปิดแอร์ใหม่ๆ พัดลมจะหมุนเร็วเพื่อให้ห้องเย็นเร็ว และเมื่อห้องเย็นแล้วมันจะปรับความเร็วพัดลมลดลง โดยโหมด Auto เองมันจะสลับการทำงานไปโหมดอื่นๆ เช่น Dry หรือ Cool ให้ตามสภาพแวดล้อมในห้องคุณ

Cool Mode

:คือ โหมดการทำงานที่ตรงไปตรงมา การทำความเย็นนั้นขึ้นอยู่กับอุณหภูมิที่เราปรับบนรีโมท ผู้ใช้สามารถตั้งค่าได้ทั้งอุณภูมิและความเร็วของพัดลม เมื่อแอร์ทำให้ห้องมีอุณหภูมิถึงจุดที่เราตั้งไว้แล้ว แอร์จะหยุดทำงานครู่หนึ่ง

สำหรับโหมดนี้เหมาะกับช่วงที่อากาศร้อน หรือตอนที่เราอยากให้ห้องมีอุณภูมิเย็นมากหรือน้อยตามใจเรา

Dry Mode

:คือ เป็นโหมดที่มีวิธีการทำงานคล้ายๆกับโหมด Cool แต่แอร์ของเราจะเพิ่มหน้าที่ขึ้นมาอีกอย่างหนึ่งคือการลดความชื้นในอากาศ เราจะรู้สึกได้เลยว่าความเย็นจะลดลงถ้าเทียบกับโหมด Cool ในอุณหภูมิที่เท่ากัน เพราะความชื้นในอากาศนั้นหายไป

สำหรับโหมดนี้เหมาะกับห้องที่ต้องการควบคุมความชื้น มีสิ่งของหรืออุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสำหรับอากาศชื้

Fan Mode

:คือ โหมดพัดลม ซึ่งในโหมดนี้แอร์จะทำงานเฉพาะในส่วนของพัดลม ลมที่ออกมาจากแอร์จะเป็นลมในอุณหภูมิห้องปกติ ไม่ใช่ลมเย็น อุณหภูมิที่เราตั้งบนรีโมทจะไม่มีผลอะไรในโหมดนี้ สามารถตั้งค่าได้เฉพาะความเร็วของพัดลมเท่านั้น

สำหรับโหมดนี้เหมาะกับคนที่อยากห้ห้องมีอากาศหมุนเวียนจากภายนอก แต่ไม่ต้องการให้ห้องมีความเย็น หรือเมื่อแอร์มีปัญหากลิ่นอับ โหมดนี้จะช่วยลดความชื้นสะสม และลดกลิ่นอับได้ระดับหนึ่ง

แค่ตั้งให้ถูกโหมดตามสภาพอากาศและสถานที่แค่นี้ แอร์ก็จะเย็นฉ่ำชื่นใจ ไม่ต้องฝ่ารถติดเพื่อไปพึ่งแอร์ห้างสรรพสินค้าแล้ว แถมยังประหยัดไฟอีกเพราะตั้งค่าถูกโหมด อย่าลืมนำไปใช้กันนะคะ ^^”

ข่าวสาร

ส่งออกผลไม้ไทยไปสหรัฐ

นางวีณาพงศ์พัฒน …

ดอกพุทธรักษา

พุทธรักษาเป็นพร …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.