หน้าแรก / สาระน่ารู้ / มาปลูกผักกระป๋องกินเองกันเถอะ

มาปลูกผักกระป๋องกินเองกันเถอะ

กระแสรักษ์สุขภาพบริโภคอาหารปลอดภัยปลูกผักไว้กินเองของสังคมมาแรงจริงๆเห็นได้จากวันนี้เพียงเราเดินเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ7-11เป็นได้เห็นกระป๋องปลูกผักกึ่งสำเร็จรูปของบริษัทเจียไต๋จำกัดวางขายอยู่บนชั้นวางสินค้า

จากเดิมทีจะปลูกผักไว้กินเองเราต้องไปร้านวัสดุทางการเกษตรเป็นการเฉพาะต้องซื้อสารพัดอย่างตั้งแต่เมล็ดพันธุ์กระถางดินปลูกปุ๋ย…คนเมืองมีพื้นที่ให้ปลูกผักได้จำกัดจะปลูกไว้กินเองแค่2-3กระถางของที่ซื้อมามีเหลือให้ทิ้งเป็นขยะบานเบอะเพราะใช้ไม่หมด

แต่วันนี้ไม่ต้องยุ่งยากอีกแล้วเดินเข้าไปใน7-11จ่าย69บาทได้ครบทุกอย่างกระถางที่เป็นกระป๋องข้างในมีเมล็ดพันธุ์มีดินปลูกสูตรพิเศษที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อการนี้เป็นการเฉพาะ

ดินกระป๋องเดียวปลูกพืชผักได้โดยไม่ต้องใส่ปุ๋ยไปจนตลอดอายุขัยของพันธุ์พืชชนิดนั้น…เรามีหน้าที่เพียงดูแลรดน้ำและเก็บมากินเท่านั้น

วิธีการปลูกไม่ยุ่งยากภายในกระป๋องมีรายละเอียดคำชี้แนะให้เรียบร้อย…เปิดกระป๋องเอาเมล็ดพันธุ์ไปแช่น้ำแกะสติกเกอร์ใต้กระป๋องออกเพื่อเปิดรูบายน้ำใต้กระป๋องเอาดินใส่ลงไปในกระป๋องครบเวลาแช่เมล็ดพันธุ์ตามคำแนะนำลงมือได้เลยแต่ควรหาจานรองแก้วมาวางไว้ใต้กระป๋องด้วยเพื่อน้ำที่ออกมาจากรูก้นกระป๋องจะได้ไม่ทำให้บ้านเลอะเทอะ

กระป๋องปลูกผักสำหรับคนเมืองนี้ในขั้นต้นเจียไต๋ได้ทำออกมาเพื่อทดลองตลาดมีผักให้เลือกปลูก4ชนิด…กะเพรา,โหระพา,หอมแบ่งและคื่นฉ่ายแต่ถ้าตลาดไปได้ดีจะทยอยออกพันธุ์อื่นๆตามมา

แน่นอนหลายคนคงถาม69บาทแพงไหมอันดับแรกให้คิดง่ายๆไปซื้อกระถางดินปุ๋ยเมล็ดพันธุ์มาปลูกแพงกว่าไหมและมีของเหลือทิ้งไปเท่าไร…อันดับต่อมาให้คิดถึงตอนไปซื้อผักเขามากินปลอดภัยหรือเปล่าไม่ต้องพูดถึงให้มองแค่ทุกครั้งที่ซื้อมากินไม่เคยหมดแช่ตู้เย็นจนเน่าต้องทิ้งเป็นประจำ

เมื่อเปรียบเทียบกับได้กินผักสดๆเก็บกินทุกเวลาที่ต้องการ69บาท…คุ้มไหมคงต้องคิดเอาเอง.

ข่าวสาร

ส่งออกผลไม้ไทยไปสหรัฐ

นางวีณาพงศ์พัฒน …

ดอกพุทธรักษา

พุทธรักษาเป็นพร …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Website is Protected by WordPress Protection from eDarpan.com.